Bổ sung 7.650 tỉ đồng để mua 61 triệu liều vắc xin

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng vừa ký ban hành Quyết định số 1022/QĐ-TTg ngày 30.6.2021 về bổ sung kinh phí cho Bộ Y tế để mua và sử dụng 61 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.
Theo đó, hơn 7.650 tỉ đồng được bổ sung cho Bộ Y tế để mua và sử dụng 61 triệu liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó 30 triệu liều của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam, do AstraZeneca sản xuất và 31 triệu liều do Pfizer sản xuất, như đề nghị của Bộ Tài chính và Bộ Y tế.

Tập đoàn AstraZeneca sẽ chuyển 8 triệu liều vắc xin cho Việt Nam 

Tối 29.6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc gấp với Tập đoàn AstraZeneca do ông Nitin Kapoor, Chủ tịch AstraZeneca tại các thị trường châu Á, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam, làm trưởng đoàn, để thúc đẩy việc đưa vắc xin phòng Covid-19 về Việt Nam nhiều nhất, sớm nhất có thể; phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ nghiên cứu sản xuất, công nhận vắc xin trong nước; nghiên cứu giảm giá bán vắc xin cho Việt Nam để thực hiện chiến lược vắc xin trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn…
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Công ty AstraZeneca quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Việt Nam có ít nhất 10 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 từ nay đến đầu tháng 8.2021 để thực hiện chiến lược vắc xin và tiêm miễn phí cho người dân, kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Các loại vắc xin Covid-19 trên thế giới được sản xuất theo công nghệ nào?

Ông Nitin Kapoor hứa sẽ báo cáo Công ty AstraZeneca để ưu tiên và cố gắng thuyết phục chuyển cho Việt Nam ít nhất 8 triệu liều vắc xin ngay trong tháng 7 và đầu tháng 8.2021. Ông ghi nhận và cam kết sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền của AstraZeneca để nghiên cứu ưu tiên giảm giá bán vắc xin cho Việt Nam tốt nhất có thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Vâng, trong hoàn cảnh này phải tập trung mọi nguồn lực cho vắc xin thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU