Bộ Quốc phòng điều trực thăng vào Quảng Trị cứu hộ tàu Vietship 01

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị xác nhận Bộ Quốc phòng đã đồng ý với đề xuất điều trực thăng thực hiện công tác cứu hộ tàu Vietship 01.
Những người có mặt trên tàu Vietship 01 lúc này đang ở cảnh ngàn cân treo sợi tóc. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Những người có mặt trên tàu Vietship 01 lúc này đang ở cảnh ngàn cân treo sợi tóc. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Những người có mặt trên tàu Vietship 01 lúc này đang ở cảnh ngàn cân treo sợi tóc.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Lúc 16 giờ 15 phút ngày 10.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết Bộ Quốc phòng đã đồng ý với đề xuất với tỉnh Quảng Trị và đang điều máy bay trực thăng vào hiện trường khu vực chìm tàu Vietship 01 để tham gia công tác cứu hộ.

Gian nan cứu nạn thuyền viên bám ống khói tàu Vietship 01 sắp chìm

“Theo tôi đây là phương án tối ưu vào lúc này. Theo thông tin tôi có thì trực thăng đã sắp vào rồi. Tuy nhiên, cũng phải để lực lượng này tính toán phương án như thế nào vì công tác cứu hộ còn phụ thuộc vào tình hình thực tế địa hình, thời tiết”, ông Hưng nói.
Bộ Quốc phòng điều trực thăng vào Quảng Trị cứu hộ tàu Vietship 01 - ảnh 1

Thuyền nhỏ ngư dân tiếp tục được trưng dụng để cứu hộ (ảnh chụp lúc 15 giờ ngày 10.10)

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trước đó, khoảng 15 giờ cùng ngày (10.10), tại khu vực cứu nạn có diễn biến mới khi 1 chiếc thuyền ngư dân khác được đưa đến, tiếp tục lao ra biển. Đến 16 giờ cùng ngày, chiếc thuyền cứu hộ này trở vào bờ, chở theo 2 người (là 2 người đã tham gia cứu hộ từ sáng mắc kẹt trên tàu Vietship 01).
Lý do đưa 2 người này vào thay vì các thuyền viên là do vị trí của họ dễ tiếp cận hơn.

Cứu hộ tàu Vietship 01 trên bờ biển tỉnh Quảng Trị

Bộ Quốc phòng điều trực thăng vào Quảng Trị cứu hộ tàu Vietship 01 - ảnh 2

Một trong hai người được đưa vào bờ từ tàu Vietship 01 vào lúc 16 giờ ngày 10.10

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Hiện trên tàu Vietship 01 còn 8 thuyền viên của tàu này và 1 người trong tổ cứu hộ vẫn đang chờ người ra ứng cứu.
Như Thanh Niên đã thông tin, tàu Vietship 01 neo ở khu vực cảng Cửa Việt (H.Gio Linh) bị nước lũ cuốn trôi ra biển, mắc cạn ở khu vực cách bờ khoảng 1 km. Trên tàu có 12 thuyền viên.
Bộ Quốc phòng điều trực thăng vào Quảng Trị cứu hộ tàu Vietship 01 - ảnh 3

Thuyền cứu hộ tiếp cận tàu Vietship 01

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Sáng 9.10, 2 thuyền viên mang áo phao bơi vào bờ và đều có biểu hiện đuối sức. Chập tối cùng ngày, thêm 2 thuyền viên bị sóng đánh rớt khỏi tàu hàng Vietship 01, trôi dạt vào bờ biển xã Triệu An (Triệu Phong). Sáng 10.10, 1 chiếc thuyền chở 4 người vượt sóng ra cứu hộ cũng bị chìm, trong đó 1 người đã bơi vào được, 2 người cũng chỉ vừa được cứu như nêu ở trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tr***@yahoo.com

tr***@yahoo.com

Nhìn công tác cứu hộ ở nước ngoài mà thấy buồn cho nước ta. Nước ta là nơi bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng của thiên tai. Vì vậy cần ưu tiên các phương tiện hiện đại vào công tác cứu hộ cứu nạn. Và chúng phải luôn được đặt trong tình trạng sẳn sàng. Không thể để mạng người phải chờ quy trình này nọ phải xin phải chờ từ cấp này tới cấp kia xin điều một chiếc trực thăng mất cả mấy tiếng vì tính mạng người dân không thể chờ đợi
Tuấn Minh

Tuấn Minh

Vấn đề giá của trực thăng rất cao và vận hành tốn kém, chỉ có các đơn vị trực thuộc quân đội mới được sử dụng. Nếu bạn có lòng tốt hãy tặng mỗi tỉnh ven biển một chiếc trực thăng cứu hộ! Bây giờ bạn ngồi một chỗ nói thì nghe đơn giản lắm bạn à
NPHONG

NPHONG

Chính phủ phải ưu tiên trang bị thiết bị tối tân hơn nữa cho các lực lượng cứu hộ trên biển !
Gió

Gió

Neo ở cảng Cửa Việt mà bị gió thổi hả? Vậy cảng này không kín gió rồi!
Trương Viết Hùng

Trương Viết Hùng

Nước xiết quá đứt giây.
ut***@yahoo.com

ut***@yahoo.com

nước lũ trôi ra biển cụ ạ
TG

TG

Mong đội cứu hộ cứu được kịp thời các anh thuyền viên. Mong tất cả các anh bình an trở về!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU