Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều tra vụ nổ ở Bình Thuận

7
Chiều 28.10, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận, đại tá Phạm Văn Long cho PV Thanh Niên biết các mẫu vật kim loại lạ được phát hiện sau vụ nổ trên không trung ở H.Hàm Thuận Nam vẫn được Ban chỉ huy quân sự địa phương quản lý theo quy định của quân đội. “Hiện nay Bộ Quốc phòng đã có chỉ đạo giao Quân  chủng Phòng không không quân xem xét, nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân từ các mảnh kim loại lạ này và báo cáo kết quả lên Bộ Quốc phòng trong thời gian sớm nhất”, đại tá Long nói.

* Dân nộp thêm nhiều miếng kim loại

Những miếng kim loại lạ mà người dân vừa tìm thấy và nộp cho Công an xã Thuận Quý
 Những miếng kim loại lạ mà người dân vừa tìm thấy và nộp cho Công an xã Thuận Quý trưa 28.10

Trong khi đó, sáng qua PV Thanh Niên tiếp tục trở lại nơi có nhiều mảnh kim loại rơi sau tiếng nổ “long trời” trưa 25.10 ở xã Thuận Quý (H.Hàm Thuận Nam). Anh Lê Cường, Trưởng công an xã Thuận Quý dẫn PV vào kho tang vật của công an xã để chứng kiến những tấm kim loại mới nhất mà người dân vừa đem nộp sáng 28.10. Những miếng kim loại này cũng màu xám, dày và nặng, có miếng dài 1,2 m, rộng 0,7 m; có miếng vuông với cạnh 0,5 m. Có thêm một vật lạ là lõi nhựa với nhiều sợi dây điện vừa bị cháy hoặc như vừa bị chặt đứt. “Cho đến hôm nay chúng tôi đã thu gom được hơn 50 mảnh kim loại giao nộp cơ quan quân sự huyện”, anh Cường nói.

Tin, ảnh: Quế Hà

 >> Vụ những mảnh kim loại 'lạ' từ trời rơi xuống: Người dân địa phương nói gì? 
>> Sau tiếng nổ lớn, nhiều mảnh kim loại rớt thủng mái tôn
>> Nhiều mảnh kim loại 'lạ' từ không trung rơi xuống nhà dân 
>> Các mảnh kim loại 'lạ' từ không trung rơi xuống nhà dân là xác tên lửa, vệ tinh?

Bình luận

User
Gửi bình luận
HOANG HUE

HOANG HUE

Có thể là mãnh vỡ Vệ tinh nghiên cứu trường hấp dẫn GOCE của Châu Âu đã trải qua bốn năm trên quỹ đạo để lập bản đồ phân bố trọng lực Trái đất đã hết nhiên liệu trong ngày 21.10 và nó rơi trở lại bầu khí quyển nhưng do quỹ đạo bay quá gần trái đất (khoảng 224 km, thấp hơn hầu hết các vệ tinh khoa học khác) nên các mãnh vỡ chưa cháy hết.
Vũ Mạnh Dương

Vũ Mạnh Dương

Cái này không khéo là máy bay do thám không người lái của TQ hay Mẽo!???
trang

trang

Có nhiều mảnh kim loại rơi sau tiếng nổ “long trời”, như vậy vật này bay không quá cao. Nếu vật này không phải của ta thì chỉ có thể từ bên ngoài bay vào. Không có báo cáo tai nạn hàng không, phải chăng đây là máy bay không người lái bay vào không phận của ta với mục đích nào đó, như do thám phòng thủ bờ biển của ta, rồi sau đó tự hủy? Hết sức lưu ý thông tin “không có bất cứ chữ gì in trên những miếng kim loại này”.
Hữu Nguyên

Hữu Nguyên

Không biết những mảnh vỡ nầy có chất độc hại gì hay không ( hóa chất độc hại, phóng xạ ... ) mà thấy anh sĩ quan chạm/ cầm trực tiếp tay của mình mà không có bao tay bảo vệ. Thật là mạo hiểm và ẩu quá. Mình xem Tivi, thấy ở nước ngoài trong những trường hợp như vậy, người ta có bao tay khi xử lý. VN mình liều thật, hay là không có bao tay, hay là không biết nguy hiểm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU