Bộ NN-PTNT đề nghị công an xác minh xe sang đeo phù hiệu 'hộ đê'

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ NN-PTNT đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nhiều xe biển trắng, thậm chí là xe hạng sang như Cadillac, Lexus, cũng đeo biển “xe hộ đê” hòng trốn phí BOT trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Bộ NN-PTNT chính thức đề nghị Bộ Công an chỉ đạo xác minh, xử lý xe đeo phù hiệu "Xe hộ đê" giả /// Ảnh minh hoạ Phương Bình Bộ NN-PTNT chính thức đề nghị Bộ Công an chỉ đạo xác minh, xử lý xe đeo phù hiệu "Xe hộ đê" giả - Ảnh minh hoạ Phương Bình
Bộ NN-PTNT chính thức đề nghị Bộ Công an chỉ đạo xác minh, xử lý xe đeo phù hiệu "Xe hộ đê" giả
Ảnh minh hoạ Phương Bình
Ngày 25.9, thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, Cục Ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai, đã có văn bản lên tiếng về tình trạng nhiều xe đeo phù hiệu "Xe hộ đê", hòng trốn phí BOT khi đi lại trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, theo phản ánh của báo chí.
[VIDEO] Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) nói về tình trạng xe đeo phù hiệu "Xe hộ đê" giả
Cục Ứng phó và khắc phụ hậu quả thiên tai cho biết, qua rà soát trên toàn quốc đến thời điểm hiện tại chỉ có 568 xe được cấp phù hiệu “Xe hộ đê” trên tổng số 858 xe được đề nghị.
Đặc biệt, Cục này khẳng định không cấp phù hiệu đối với xe mang các biển kiểm soát: 30E-558.19, 30E-850.86, 14A-048.67, 15A-154.68, 15A-326.89, 29D-307.95, 29U-5069 như thông tin phản ánh trên báo chí.
Cũng theo Cục Ứng phó và khắc phụ hậu quả thiên tai, đối với các địa phương, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đã có văn bản quán triệt việc cấp và sử dụng biển xe ưu tiên do địa phương cấp. Theo quy định, xe được cấp phù hiệu "Xe hộ đê" chỉ được sử dụng khi đang thi hành nhiệm vụ trong điều kiện có thiên tai, mưa lũ. Cá nhân, tổ chức được cấp phải chịu trách nhiệm sử dụng đúng mục đích khi thi hành nhiệm vụ.
Trong khi đó, thống kê của Công ty Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, trong năm 2016 đã ghi nhận 37.538 lượt "Xe hộ đê" lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được miễn phí BOT. Năm 2017, “Xe hộ đê” được miễn phí 25.103 lượt và 8 tháng đầu năm nay, số lượng miễn phí cho "Xe hộ đê" là 4.294 lượt xe, chiếm 25% so với cùng kỳ năm 2017.
Đáng lưu ý, trong số xe kể trên, có nhiều xe biển trắng thuộc dòng xe sang ghi rõ cơ quan cấp phù hiệu: Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, như xe Cadillac biển số 15A-154.68; xe Lexus biển số 29A-127.27… cũng được gắn biển "Xe hộ đê".
Chiều nay, 25.9, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng đã ký văn bản gửi Bộ Công an đề nghị chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh các chủ xe sử dụng phù hiệu "Xe hộ đê" giả để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời phối hợp với Bộ NN-PTNT để ngăn chặn tình trạng xe sử dụng phù hiệu giả, hòng trốn phí BOT.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU