Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về tình hình gây rối trật tự tại Cuba

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi về bình luận của Việt Nam về tình hình gây rối trật tự tại Cuba ngày 11.7 vừa qua.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng /// Ảnh Bộ Ngoại giao cung cấp Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh Bộ Ngoại giao cung cấp
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Ảnh Bộ Ngoại giao cung cấp
Ngày 16.7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về tình hình gây rối trật tự tại Cuba ngày 11.7 vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam được biết ngày 11.7 vừa qua đã xảy ra một số cuộc biểu tình gây mất trật tự ở Cuba, nhưng tình hình đã ổn định trở lại ngay sau đó.
Theo bà Hằng, Việt Nam luôn quan tâm và tin tưởng Cuba sẽ vượt qua các khó khăn kinh tế - xã hội hiện nay do đại dịch Covid-19 và hậu quả của bao vây cấm vận, thực hiện thành công quá trình cập nhật hoá mô hình kinh tế - xã hội, phát huy các thành tựu to lớn của đất nước về giáo dục, y tế và khoa học công nghệ.
Việt Nam luôn ghi nhớ tình cảm đoàn kết, sự ủng hộ quý báu Cuba dành cho Việt Nam trước đây vào những lúc khó khăn nhất.
"Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ và hỗ trợ nhân dân Cuba trong khả năng của mình", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.
Bà Hằng cũng khẳng định, Việt Nam kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch và lệnh cấm vận đơn phương về kinh tế và tài chính chống Cuba.
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, các biện pháp bao vây cấm vận trong gần 60 năm và được thắt chặt trong thời gian qua chỉ làm trầm trọng hơn các khó khăn kinh tế - xã hội của nhân dân Cuba. Mỹ cần có bước đi cụ thể theo hướng bình thường hoá quan hệ với Cuba, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hoà bình, ổn định và phát triển tại khu vực và trên thế giới.
Trước đó, tờ The Guardian của Anh đưa tin người dân Cuba tại nhiều thành phố trên cả nước ngày 11.7 đã biểu tình để phản đối tình trạng thiếu lương thực và giá cả tăng cao.
Cuộc biểu tình bắt đầu tại tỉnh Artemisa, sau đó là tỉnh Santiago de Cube. Đến chiều, biểu tình lan sang thủ đô Havana với hàng ngàn người tham gia, trong đó có nhiều người trẻ.
Cơ quan chức năng Cuba đã lập lại trật tự và những người ủng hộ chính phủ đã giành lại đường phố vào buổi tối.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU