Bộ LĐ-TB-XH 'thúc' các địa phương hỗ trợ lao động khó khăn do Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các địa phương cần tập trung thực hiện Nghị quyết 68 một cách khẩn trương nhất, đồng thời chỉ đạo ngay việc rà soát, thống kê, chi trả cho các đối tượng hỗ trợ; đặc biệt là các đối tượng cần hỗ trợ trực tiếp bằng tiền.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đốc thúc các địa phương chi trả hỗ trợ người lao động khó khăn do Covid-19 /// ẢNH SỸ ĐÔNG Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đốc thúc các địa phương chi trả hỗ trợ người lao động khó khăn do Covid-19 - ẢNH SỸ ĐÔNG
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đốc thúc các địa phương chi trả hỗ trợ người lao động khó khăn do Covid-19
ẢNH SỸ ĐÔNG
Đây là lưu ý của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tại công điện hỏa tốc chiều 20.7 về việc hỗ trợ hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19.
Trong công điện, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, nêu rõ: “Các địa phương tập trung thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Chính phủ về một số chính sách, hướng dẫn hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 một cách khẩn trương nhất, đảm bảo chính sách đến người lao động, người sử dụng lao động và người dân kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng”.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu các địa phương chỉ đạo ngay việc rà soát, thống kê, chi trả cho các đối tượng hỗ trợ; đặc biệt là các đối tượng hỗ trợ trực tiếp bằng tiền. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các cấp thường xuyên cập nhật dữ liệu, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác hỗ trợ các đối tượng trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.

Chính phủ: Giãn cách mức cao hơn ở nơi Covid-19 phức tạp, ưu tiên nguồn lực cao nhất cho TP.HCM

Tại công điện này, Bộ LĐ-TB-XH cũng chỉ đạo các Sở LĐ-TB-XH tăng cường công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong các cơ sở điều dưỡng, người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy; có biện pháp phòng chống dịch an toàn đối với khách đến thăm; không tiếp nhận trường hợp mới.
Trường hợp phải tiếp nhận khẩn cấp thì cơ sở điều dưỡng, người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy phải phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức xét nghiệm, bố trí nơi cách ly theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; phân công cán bộ, nhân viên luân phiên chăm sóc đối tượng, đảm bảo an toàn không để lây nhiễm trong cơ sở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU