Bộ GTVT yêu cầu bóc gỡ biển số xe gắn bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu xử lý việc gắn hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên khung biển số xe.
Hiện các đại lý đã rao ép biển số xe có bản đồ đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa /// Ảnh minh họa FB Hiện các đại lý đã rao ép biển số xe có bản đồ đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh minh họa FB
Hiện các đại lý đã rao ép biển số xe có bản đồ đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa
Ảnh minh họa FB
Bộ GTVT cho biết, ngày 7.7, Bộ TT-TT đã có văn bản gửi Bộ GTVT phản ánh về tình trạng hiện nay, có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của các nhân và tổ chức đã dán, gắn hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên kính, thân xe, khung biển số xe.
Điều này theo nhận định có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.
Do vậy, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trong quá trình tiếp nhận phương tiện đến đăng kiểm phải lưu ý công đoạn kiểm tra tổng quan phương tiện.
Nếu phát hiện phương tiện có dán, gắn hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên kính, thân xe và khung biển số xe thì cảnh báo ngay cho chủ phương tiện để có biện pháp bóc, gỡ ngay các hình ảnh vi phạm quy định của pháp luật về chủ quyền ra khỏi phương tiện.
Trường hợp chủ phương tiện cố tình không thực hiện thì lập danh sách thông tin về biển kiểm soát, chủ phương tiện kèm theo hình ảnh vi phạm gắn trên phương tiện để cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU