'Bỏ công sở đi lễ hội': Giám đốc rút kinh nghiệm, hứa không bao giờ tái phạm

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 13.2, trong công văn giải trình về vụ việc đoàn cán bộ 'bỏ công sở đi lễ hội', giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định khẳng định 'đây là bài học quản lý đắt giá... sẽ không bao giờ tái phạm'.
Công văn do Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng ký cũng ghi rõ: “Để xảy ra sự việc đáng tiếc này có trách nhiệm chính của giám đốc Sở Y tế, người đứng đầu đơn vị, vì chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh”.
Ông Hùng "xin nhận khuyết điểm trước Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí và công luận. Đồng thời, nghiêm khắc tự kiểm điểm bản thân, rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót nêu trên. Đây là bài học quản lý đắt giá đối với bản thân giám đốc sở nói riêng và tập thể lãnh đạo sở, các trưởng phòng và cán bộ nhân viên sở Y tế nói chung, chúng tôi sẽ không bao giờ tái phạm”.
Trước đó, chiều ngày 10.2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký công văn hoả tốc gửi Sở Y tế tỉnh Bình Định giải trình về việc báo chí phản ảnh thông tin: “Gần một nửa cán bộ Sở Y tế Bình Định bỏ công sở đi lễ hội”.
Theo đó, công văn yêu cầu giám đốc Sở Y tế khẩn trương báo cáo giải trình về nội dung thông tin báo chí phản ánh; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý đối với các tập thể, cá nhân sai phạm; trả lời cho các cơ quan báo chí và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trước ngày 13.2.
Chiều ngày 13.2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Tuấn Thanh cho biết UBND tỉnh Bình Định đã công văn trả lời văn bản giải trình của ông Lê Quang Hùng.
Theo đó, việc giám đốc Sở Y tế Bình Định cho phép tổ chức đoàn cán bộ, nhân viên của sở ra ngoài tỉnh tham dự lễ hội và tham quan là chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tỉnh và của ngành y tế Bình Định.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã giao giám đốc sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, Tổ kiểm tra công vụ và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giám đốc sở Y tế, đề xuất biện pháp xử lý cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20.2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anhbatu

anhbatu

Phải có hình thức kỷ luật cá nhân vi phạm cho nghiêm, ai làm lớn có hình thức kỷ luật nặng hơm.
việt

việt

không có lời xin lỗi nào, sợi dây kinh nghiệm được các cán bộ công chức rút đi rút lại, mà cán bộ công chức không cảm thấy xấu hổ?
hanh

hanh

cái dây rút kinh nghiệm dài lắm . 20 năm rồi rút chưa hết mà
nguyen anh tuan

nguyen anh tuan

"Nghiêm khắc kiểm điểm" ư? Câu này nghe quen lắm. Có một cách để Ông giám đốc sở thực hiện triệt để lời hứa "không bao giờ tái phạm" là cho ông ta thôi chức ngay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU