Bộ Công an đề nghị Công an TP.HCM điều tra 'Team khởi nghiệp 360'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã có công văn gửi Công an TP.HCM đề nghị điều tra để ngăn chặn và triệt xóa hoạt động của 'Team khởi nghiệp 360' có dấu hiệu phạm tội.
Các cơ sở liên quan đến hoạt động “team khởi nghiệp 360” mà Thanh Niên phản ánh đã đồng loạt đóng cửa, ngừng hoạt động /// Ảnh: Thanh Niên Các cơ sở liên quan đến hoạt động “team khởi nghiệp 360” mà Thanh Niên phản ánh đã đồng loạt đóng cửa, ngừng hoạt động - Ảnh: Thanh Niên
Các cơ sở liên quan đến hoạt động “team khởi nghiệp 360” mà Thanh Niên phản ánh đã đồng loạt đóng cửa, ngừng hoạt động
Ảnh: Thanh Niên
Ngày 1.7, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã có công văn gửi Công an TP.HCM đề nghị điều tra để ngăn chặn và triệt xóa hoạt động của “Team khởi nghiệp 360” có dấu hiệu phạm tội.
Theo đó, từ ngày 11.6, Báo Thanh Niên liên tục đăng bài điều tra phản ánh về hoạt động “Team khởi nghiệp 360” có dấu hiệu phạm tội hình sự. Từ phản ánh của Báo Thanh Niên, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo C02 vào cuộc điều tra.

Thiếu tướng Trần Ngọc Hà - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự - nói về loạt bài điều tra "Vén màn bí mật hàng loạt sinh viên mất tích" trên Báo Thanh Niên - Thực hiện: Thái Sơn

Qua làm việc với PV Thanh Niên, C02 xét thấy hoạt động “Team khởi nghiệp 360” (trụ sở chính tại 42A Cây Keo, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM) có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý bán hàng đa cấp, C02 đã chuyển thông tin phản ánh của Báo Thanh Niên đến Giám đốc Công an TP.HCM để xem xét, điều tra, giải quyết. Đồng thời, C02 đề nghị Công an TP.HCM thông báo cho Bộ Công an và Báo Thanh Niên kết quả điều tra xử lý.
Liên quan vụ việc trên, C02 đã làm việc, đề nghị Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) có biện pháp tuyên truyền đến các sở GD-ĐT, trường đại học, cao đẳng, học viện… trên cả nước về phương thức, thủ đoạn hoạt động của “Team khởi nghiệp 360”.
Tại buổi làm việc với C02, Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên cho hay sẽ sớm có đề xuất, tham mưu lãnh đạo Bộ GD-ĐT gửi văn bản đến các sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, học viện… về phương thức, thủ đoạn của “Team khởi nghiệp 360” và các nhóm kinh doanh đa cấp lừa đảo núp bóng khởi nghiệp. Song song đó, Vụ sẽ tuyên truyền rộng rãi trên các trang thông tin điện tử để cảnh báo sinh viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU