Bố bị điện giật suýt mất mạng khi cùng con chơi đu quay tại công viên

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc cùng con chơi đu quay tại công viên, một người đàn ông ở Hà Tĩnh đã bị điện giật bất tỉnh, phải nhập viện điều trị.
Người đàn ông ở Hà Tĩnh bị điện giật bất tỉnh khi cùng con chơi đu quay tại công viên /// Ảnh Tân Kỳ Người đàn ông ở Hà Tĩnh bị điện giật bất tỉnh khi cùng con chơi đu quay tại công viên - Ảnh Tân Kỳ
Người đàn ông ở Hà Tĩnh bị điện giật bất tỉnh khi cùng con chơi đu quay tại công viên
Ảnh Tân Kỳ
Sáng nay, 27.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thăng Long, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du (thành phố Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết vụ việc xảy ra vào tối qua, 26.5.
Nạn nhân là anh anh Phạm Văn Trung (40 tuổi, trú tại phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh), bị điện giật trong lúc cùng con chơi đu quay tại công viên Trần Phú (phường Nguyễn Du). “Sau khi được các bác sĩ điều trị, hiện sức khỏe anh Trung đã ổn định và sẽ được xuất viện về nhà vào hôm nay”, ông Long nói.
Theo ông Long, tối 26.5, anh Trung dẫn con ra công viên Trần Phú chơi. Đến khoảng 22 giờ, anh Trung đưa con đến khu trò chơi dành cho trẻ em mua vé vào chơi đu quay. Trong lúc đang cùng con vui chơi tại đây thì anh Trung không may chạm tay vào vị trí rò rỉ điện nên bị điện giật bất tỉnh.
Bố bị điện giật suýt mất mạng khi cùng con chơi đu quay tại công viên - ảnh 1
Khu trò chơi dành cho trẻ em, nơi xảy ra sự cố rò rỉ điện
Ảnh Tân Kỳ
Một người dân ở gần đó phát hiện sự việc đã dùng vật nhựa đẩy anh Trung ra bên ngoài khu vực trò chơi bị rò rỉ điện và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.
Ông Long cho biết thêm, công viên Trần Phú có 2 khu trò chơi dành cho trẻ em do 2 hộ dân trên địa bàn được UBND phường cho thuê để kinh doanh hơn 2 năm nay. Sau khi xảy ra sự việc, Công an phường Nguyễn Du đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản sự việc.
“Sáng nay, chúng tôi sẽ làm việc với cả 2 chủ hộ kinh doanh trò chơi tại công viên Trần Phú để làm rõ sự việc xảy ra. Nếu như không đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ cho dừng hoạt động cả 2 khu trò chơi tại công viên”, ông Long nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Những trường hợp dùng điện nơi công cộng như vụ này nên bắt buộc phải dùng ổ cắm điện có GFCI (ground fault circuit interrupter). GFCI chống điện giật bằng cách đo cường độ dòng điện giữa hai dây chạy ra và chạy về ổ cắm, và lập tức cắt mạch nếu cường độ sai biệt vì điện năng bị ngắn mạch chạy xuống ground, nguy cơ có thể đang chạy qua thân người. Cảm biến GFCI rất rẻ tiền, mua lẻ dưới 15 USD, và có thể dùng chung cho nhiều ổ cắm với tổng cường độ dùng điện thông thường dưới 30A.
Cao Minh

Cao Minh

Sao lại nguy hiểm như thế xảy ra tại khu vui chơi tại công viên?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU