BN Covid-19 tại Đà Nẵng: 'Luôn phải giữ tinh thần lạc quan'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 17.8, tại Đà Nẵng, có thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng số bệnh nhân điều trị khỏi ở đợt này lên 53 người.
Các bệnh nhân Covid-19 ở BV Phổi Đà Nẵng vui mừng khi được công bố khỏi bệnh /// Ảnh: AN DY Các bệnh nhân Covid-19 ở BV Phổi Đà Nẵng vui mừng khi được công bố khỏi bệnh - Ảnh: AN DY
Các bệnh nhân Covid-19 ở BV Phổi Đà Nẵng vui mừng khi được công bố khỏi bệnh
Ảnh: AN DY
Các bệnh nhân (BN) Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh khi cho kết quả xét nghiệm âm tính 3 - 4 lần liên tục với virus SARS-CoV-2.

Nữ cán bộ CDC Quảng Nam mắc Covid-19 nhưng chưa xác định được nguồn lây

BV Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh cho 6 BN, gồm BN 435 (trú Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), BN 455 (trú H.Phù Mỹ, Bình Định), BN 571 (trú Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), BN 610 (trú H.Hòa Vang), BN 611 (trú Q.Sơn Trà) và BN 712 (trú Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).
BN 571 bày tỏ niềm vui, xúc động khi được điều trị khỏi bệnh. “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc, chữa trị cho chúng tôi. Mong các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 hãy cứ yên tâm tin tưởng vào các y, bác sĩ và luôn phải giữ tinh thần lạc quan khi đối diện với Covid-19”, BN 571 chia sẻ.
Cùng ngày, BV dã chiến Hòa Vang Đà Nẵng cũng công bố khỏi bệnh với BN 492 (trú H.Quế Sơn, Quảng Nam), BN 555 và BN 819 (cùng trú TX.Điện Bàn, Quảng Nam). Ghi nhận kết quả lâm sàng của các BN này cho thấy đã hết ho, không còn sốt và đều có kết quả ít nhất 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.
BN Covid-19 tại Đà Nẵng: 'Luôn phải giữ tinh thần lạc quan' - ảnh 1

Ba bệnh nhân Covid-19 ở BV dã chiến Hòa Vang Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Ảnh: An Quân

Hai cơ sở y tế này đều đã bố trí xe đưa các bệnh nhân về tận nhà và tiếp tục cách ly 14 ngày dưới sự theo dõi, giám sát của y tế địa phương. 
Tính đến nay, Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh 53 BN Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU