Bình Thuận tìm người đi trên 2 xe khách bắc - nam qua tỉnh chở bệnh nhân Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 25.6, Sở Y tế Bình Thuận phát đi thông báo số 5 và số 6 tìm người liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 vừa phát hiện ở tỉnh này đi trên 2 chiếc xe khách bắc - nam.
Chốt kiểm dịch của TP.Phan Thiết kiểm soát chặt người khác tỉnh ra vào thành phố để phòng chống dịch /// ẢNH: QUẾ HÀ Chốt kiểm dịch của TP.Phan Thiết kiểm soát chặt người khác tỉnh ra vào thành phố để phòng chống dịch - ẢNH: QUẾ HÀ
Chốt kiểm dịch của TP.Phan Thiết kiểm soát chặt người khác tỉnh ra vào thành phố để phòng chống dịch
ẢNH: QUẾ HÀ
Tại thông báo số 5, Sở Y tế Bình Thuận yêu cầu những người có đến chăm sóc bệnh nhân, khám và chữa bệnh tại Trung tâm Y tế H.Tuy Phong từ ngày 19.6 đến 24.6 phải khai báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất vì tại Trung tâm Y tế Tuy Phong hiện đã có ca dương tính Covid-19.
Tại thông báo số 6, Sở Y tế Bình Thuận tìm người từng đi trên xe khách biển số 15B-036.84 (nhà xe thương hiệu Trung Đức, Hải Phòng). Theo điều tra dịch tễ, chiếc xe khách này lúc 14 giờ ngày 13.6 có đón khách tại ngã ba nhà thờ giáo xứ Bùi Chu, gần ngã ba Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, sau đó chạy ra phía bắc.
Đến khoảng 20 giờ, xe về đến H.Tuy Phong, Bình Thuận. Trên xe có khoảng 10 đến 12 người, có dừng ở trạm nghỉ trên đường đi nhưng chưa rõ tên trạm dừng nghỉ. Vì xe này chở bệnh nhân là bác sĩ nhiễm Covid-19, nên Sở Y tế Bình Thuận đề nghị người từng đi xe này phải khai báo cho cơ quan y tế biết để được hướng dẫn và hỗ trợ.
Xe thứ 2 là xe của nhà xe Xuân Bình, biển số 17B-016.03. Theo điều tra dịch tễ, xe này chạy từ Vũng Tàu đi Thái Bình. Khi tới vòng xoay bắc Phan Thiết thì dừng đón khách đi tiếp ra phía bắc (lúc 18 giờ 30 ngày 22.6). Chuyến xe này chưa rõ có bao nhiêu người, chỉ biết chở nữ bệnh nhân đi từ TP.Phan Thiết ra H.Tuy Phong.

Bản tin Covid-19 ngày 24.6: TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Phú Yên… “nóng” vì dịch bệnh

Sở Y tế Bình Thuận đề nghị các phương tiện thông tin đại chúng thông báo cho người dân được biết, ai đi trên 2 chiếc xe trên phải khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Bộ Y tế vừa công bố tỉnh Bình Thuận có 5 ca nhiễm Covid-19 mới trong đợt dịch bùng phát này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Nguyễn

Mai Nguyễn

theo khai báo y tế bn từ Đồng Nai về ngày 13/6 thì ngày 14/5 BVĐK Tỉnh Bình Thuận tiếp nhận vào làm việc tại khoa sản và hậu quả lây dịch covid từ đây ảnh hưởng toàn TP Phan Thiết phải huy động nhân lực truy vết cách ly dập dịch. rõ ràng Lãnh đạo BVĐK Tỉnh BT vi phạm quy định phòng chống dịch vì người về từ vùng dịch phải khai báo y tế và cách ly tại nhà 14 ngày nhưng không thực hiện. Đề nghị lãnh đạo tỉnh xử lý kỷ luật nghiêm minh để công tác phòng chống dịch tốt hơn....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU