Bình Thuận: Huyện kiến nghị 'nhường' Sở GTVT cưỡng chế trước trạm dừng chân 'lụi' trên QL28B

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND H.Bắc Bình kiến nghị Thanh tra giao thông Bình Thuận 'mở màn' cưỡng chế tháo dỡ trạm dừng chân xây 'lụi' trên đỉnh đèo Đại Ninh (QL28B).
Trạm dừng chân xây lụi trên đỉnh đèo Đại Ninh /// Ảnh: Quế Hà Trạm dừng chân xây lụi trên đỉnh đèo Đại Ninh - Ảnh: Quế Hà
Trạm dừng chân xây lụi trên đỉnh đèo Đại Ninh
Ảnh: Quế Hà
Ngày 21.8, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết H.Bắc Bình đã báo cáo UBND tỉnh Bình Thuận, kiến nghị cưỡng chế tháo dỡ các trạm dừng chân trái phép trên đỉnh đèo Đại Ninh.
Báo cáo của UBND H.Bắc Bình, do Chủ tịch UBND H.Bắc Bình Lê Văn Long ký ngày 19.8, khẳng định 4 trường hợp (đều đến từ Đức Trọng, Lâm Đồng) đã lấn chiếm hành lang an toàn QL28B, lấn chiếm đất rừng và đất nhà máy thủy điện, xây dựng trái phép.
UBND H.Bắc Bình cho rằng cần có sự hỗ trợ của các sở ngành liên quan để cưỡng chế tháo dỡ hết 4 trường hợp này. UBND H.Bắc Bình cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Thanh tra giao thông cưỡng chế trước một trường hợp.
Trước đó Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã ban hành quyết định xử phạt 7.500.000 đồng và buộc tháo dỡ, tuy nhiên, đến nay người vi phạm (ông Trần Văn Chiến - PV) đã nộp phạt nhưng vẫn không tháo dỡ công trình sai phạm.
Bình Thuận: Huyện kiến nghị 'nhường' Sở GTVT cưỡng chế trước trạm dừng chân 'lụi' trên QL28B - ảnh 1

QL 28B (đoạn Km 49, địa bàn Bình Thuận) mọc lên các trạm dừng chân do người dân ở H.Đức Trọng, Lâm Đồng đến lấn chiếm và xây dựng trái phép

Ảnh: Quế Hà

UBND H.Bắc Bình cho rằng vị trí các điểm vi phạm là hẻo lánh, hiểm trở, lại xa dân cư, nên việc cưỡng chế sẽ rất khó khăn, bao gồm cả khả năng bị chống đối cưỡng chế. Vì vậy, UBND H.Bắc Bình đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Thanh tra giao thông tổ chức cưỡng chế, sau đó huyện sẽ rút kinh nghiệm, tiến hành cưỡng chế tháo dỡ 3 trường hợp còn lại.
Như Thanh Niên đã đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu kiên quyết tháo dỡ các trạm dừng chân 'lụi' trên QL28B, báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 20.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Van Nam

Pham Van Nam

Khôn như Lê Văn Long !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Trên địa bàn ông quản lý để sảy ra sai phạm mà ông kiến nghị tỉnh ra cưỡng chế .
Cái này là phải kỳ luật cắt chức ông chủ tịch huyên Lông chứ đâu thể để vạy đươc .
Ông này thuộc dạng trùm ở địa phương chứ chẳng vùa .
Ahgk

Ahgk

Ông Long này khôn nè
NGÔ V BÁ CHỢ LẦU

NGÔ V BÁ CHỢ LẦU

Trách nhiệm là của huyện, chứ sao lại bảo tỉnh làm trước là sao. Đề nghị chủ tịch UBND huyện phải làm hết trách nhiệm của mình
Tuan Kiet

Tuan Kiet

Tầm cỡ Chủ tịch UBND huyện mà ký ban hành 1 văn bản có nội dung "gây sốc" như vậy? hay lỗi này là do lỗi của người soạn thảo văn bản. Không hiễu vị Chủ tịch này có hiểu về vị trí, chức năng vai trò của mình tại địa phương???
Hữu Hà

Hữu Hà

Chắc ông huyện không dám đụng vào ông "trạm" này nên muốn ông sở vào cuộc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU