Bình Thuận giãn cách TP.Phan Thiết, H.Tuy Phong phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay 24.6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký văn bản chính thức triển khai thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.Phan Thiết và toàn H.Tuy Phong theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19
BVĐK Bình Thuận đã đóng cửa không nhận bệnh nhân /// Ảnh: Quế Hà BVĐK Bình Thuận đã đóng cửa không nhận bệnh nhân - Ảnh: Quế Hà
BVĐK Bình Thuận đã đóng cửa không nhận bệnh nhân
Ảnh: Quế Hà
Theo đó, Chủ tịch Bình Thuận yêu cầu từ 12 giờ trưa nay 24.6 và từ 0 giờ ngày mai 25.6 thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.Phan Thiết và toàn H.Tuy Phong theo Chỉ thị 15 phòng chống dịch Covid-19, thời gian giãn cách là 14 ngày.

Nữ bác sĩ dương tính Covid-19 khi vừa về Bình Thuận công tác 10 ngày

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu dừng các cuộc hội họp không cần thiết, khuyến khích làm việc tại nhà.
Dừng các hoạt động tập trung 20 người trong phòng và không tập trung quá 10 người nơi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các điểm công cộng.
Dừng các nghi lễ tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên.
Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí.
Tạm ngừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không cần thiết, như Bar, Karaoke, massage, vũ trường, Game, Spa, Gym, Yoga, chiếu phim, Bida, hát với nhau, Aerobic, làm đẹp, cắt tóc máy lạnh, hồ bơi, chỉ để lại các dịch vụ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.
Bình Thuận giãn cách TP.Phan Thiết, H.Tuy Phong phòng Covid-19 - ảnh 1

Kiểm soát chặt người ra vào TP.Phan Thiết tại 9 chốt kiểm dịch do TP.Phan Thiết thực hiện

Ảnh: QH

Các cơ sở kinh doanh ăn uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán để mang về.
Sở Y tế chỉ đạo phong tỏa Khoa sản của BVĐK Bình Thuận, tạm ngừng nhận bệnh tại BVĐK Bình Thuận và Trung tâm Y tế H. Tuy Phong ít nhất 3 ngày đến 7 ngày.
Các công sở được khuyến khích làm việc tại nhà, chỉ đến cơ quan giải quyết việc cần thiết. Sở Y tế phối hợp với các địa phương tăng cường nhân lực, truy vết thần tốc hết các F1, F2, F3 và xét nghiệm trong 24 giờ phải xong.
Ưu tiên xét nghiệm tại BVĐK Bình Thuận, Trung tâm y tế H. Tuy Phong, Khu C chung cư Văn Thánh và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện sẵn sàng cho kịch bản ứng phó tình huống dịch bệnh khẩn cấp.

Tại sao vắc xin Covid-19 phải trải qua 3 lần thử nghiệm lâm sàng?

Sở Y tế Bình Thuận phát thông báo tìm người

Sở Y tế Bình Thuận chiều 24.6 đã phát đi thông báo số 4 nêu các địa điểm nghi có ca nhiễm Covid-19.
Theo thông báo của Sở Y tế Bình Thuận, để công tác truy vết hiệu quả, không sót người, Sở Y tế thông báo những ai từng đến các địa điểm dưới đây phải khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hoặc hỗ trợ:
  • Văn phòng HĐND tỉnh từ ngày 15 đến 23.6.
  • Khu C- chung cư Văn Thánh, P. Phú Tài, TP.Phan Thiết từ ngày 14-23.6.
  • Trường Chính trị tỉnh, những ai dự lớp khai giảng Chuyên viên K40 mới sáng ngày 23.6 phải khai báo ngay với cơ quan y tế
  • Nhà thuốc Trường Giang (đường Nguyễn Hội, TP.Phan Thiết) từ 11 giờ đến 13 giờ ngày 18 đến 23.6.
Sở Y tế Bình Thuận đề nghị các địa phương, các phương tiện truyền thông thông tin rộng rãi để người dân biết và khai báo sớm với các cơ sở y tế.

Bản tin Covid-19 ngày 24.6: TP.HCM, Bình Dương, Bình Thuận, Phú Yên… “nóng” vì dịch bệnh

Trong cuộc họp sáng nay 24.6 với UBND tỉnh Bình Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết không tiếp nhận giáo viên từ TP.HCM đến Bình Thuận coi thi tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia, mà sử dụng giáo viên địa phương (với điều kiện trong vòng 1 tháng chưa ra khỏi tỉnh - PV). Đối với đoàn thanh tra là cán bộ, giảng viên một trường đại học của tỉnh Khánh Hòa đến Bình Thuận làm công tác thanh tra thi phải có giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 trong vòng 48 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU