Bình Thuận: Đón 200 người dân từ TP.HCM về quê đợt 1 vào ngày mai 31.7

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 30.7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Thuận đã ban hành kế hoạch chi tiết đón 200 người dân Bình Thuận về quê đợt đầu tiên vào ngày 31.7.
Những người về quê theo diện được đón về sẽ không phải qua kiểm soát tại chốt kiểm dịch phía nam tại H.Hàm Tân  /// ẢNH: QUẾ HÀ Những người về quê theo diện được đón về sẽ không phải qua kiểm soát tại chốt kiểm dịch phía nam tại H.Hàm Tân - ẢNH: QUẾ HÀ
Những người về quê theo diện được đón về sẽ không phải qua kiểm soát tại chốt kiểm dịch phía nam tại H.Hàm Tân
ẢNH: QUẾ HÀ
Theo kế hoạch của Sở LĐ-TB-XH  Bình Thuận, số lượng người dân Bình Thuận được đón về vào ngày mai 31.7 là 200 người. Đây là những người thuộc diện đi khám chữa bệnh, người đi nuôi người nhà là bệnh nhân và sinh viên khó khăn, không có người thân ở TP.HCM được ưu tiên đón về trước.
Địa điểm tập trung là bến xe Miền Đông cũ (292 Đinh Bộ Lĩnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Thời gian rời bến xe Miền Đông là 13 giờ ngày 31.7. Những người dân được đón về (có danh sách) phải đến trước 1 giờ để được nhân viên y tế đi theo đoàn làm test nhanh, có kết quả âm tính với covid-19 mới được lên xe.
Theo dự kiến, đoàn xe có 10 chiếc (có xe Cảnh sát giao thông dẫn đường), mỗi xe chỉ chở 20 người theo từng huyện, mỗi huyện, thị chỉ một xe chở 20 người. Cụ thể, các huyện có công dân về quê đợt này là: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, TX.La Gi, Tánh Linh, Đức Linh. Riêng TP.Phan Thiết có 3 xe đón 63 người, trong đó có 10 người dân huyện đảo Phú Quý.
Khi về Bình Thuận, xe huyện nào nào chạy thẳng đến khu cách ly tập trung của huyện đó đã được chuẩn bị sẵn.
Nếu người dân về Bình Thuận muốn được cách ly tự trả phí thì đăng ký cách ly ở các khách sạn có thu phí.

Ngày 30.7: Cả nước 8.649 ca Covid-19, 3.704 ca khỏi; riêng TP.HCM 4.282 bệnh nhân

Trả lời PV Thanh Niên vì sao mỗi đợt chỉ bố trí được 200 người, trong khi có hơn 1.200 người dân Bình Thuận ở TP.HCM đăng ký về quê (chưa kể tại Bình Dương, Đồng Nai), một lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Bình Thuận, cho biết điều kiện của tỉnh đưa ra là phải đảm bảo an toàn cho người dân và đáp ứng nghiêm ngặt quy định về chống dịch Covid-19.
Chiều 30.7,  UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã công bố danh sách 20 khách sạn được dùng làm khu cách ly tập trung có thu phí.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến sáng 30.7, toàn tỉnh ghi nhận 526 ca nhiễm Covid-19, riêng TX.La Gi hiện có 445 ca, hiện là ổ dịch phức tạp nhất tỉnh Bình Thuận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thương Huỳnh

Thương Huỳnh

Muốn đăng kí về phan thiết. Thủ tục sao ạ. Còn tôi là sinh viên bị kẹt tại HCM
Vo Ngoc Quyen

Vo Ngoc Quyen

Đợt dịch bùng phát lần 4 này, Bình Thuận ta đã phòng, chống dịch khá là hiệu quả. Chỉ 2
địa phương bị thực hiện ct 16, còn các huyện khác là thực hiện chỉ thị 15 để phòng từ xa và đang có hiệu quả. Tuy nhiên, tỉnh ta cũng không nên cầu toàn, để sẽ có sự thụ động đáng buồn, như: Đợt 1 giải cứu chỉ 200. Vậy đợt 2 sẽ là bao nhiêu người và sẽ sau bao nhiêu ngày của sau đợt 1 sao chưa nghe công khai cho kế hoạch, để con dân yên lòng. Gần 2 năm của đại dịch, qua các thông báo như: cấm dân Bình Thuận từ các vùng dịch về tỉnh; tiến hành giải cứu rất chậm; cách giải cứu cho lần 1 này... cảm nhận tỉnh mình vẫn thật sự chưa chủ động để sẵn sàng cơ sở cho cách ly giải cứu dân của mình đang chật vật, thiếu thốn, căng thẳng từng giờ ở trong vùng dịch
Hoamai

Hoamai

Tôi đi khám bệnh ở tphcm muốn về phan thiết thủ tục đăng ký như thế nào ah
Cẩm Nguyễn

Cẩm Nguyễn

Có ai biết chỉ giúp mình với là mình ở bắc bình ,bình thuận bây giơ mình muốn vô sài gòn có dc ko?vô dc thì cần giấy tờ gì?có ai biết chỉ giúp mình với
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU