Bình Thuận ban hành kế hoạch đón người dân về từ TP.HCM và các tỉnh

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 24.7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký ban hành kế hoạch đưa người dân Bình Thuận từ TP.HCM và các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16 về quê nhà.
Bình Thuận vẫn đang duy trì chốt kiểm dịch trên tuyến QL1 ở cả hai đầu của tỉnh và kiểm soát chặt người từ các tỉnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vào Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà Bình Thuận vẫn đang duy trì chốt kiểm dịch trên tuyến QL1 ở cả hai đầu của tỉnh và kiểm soát chặt người từ các tỉnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vào Bình Thuận - Ảnh: Quế Hà
Bình Thuận vẫn đang duy trì chốt kiểm dịch trên tuyến QL1 ở cả hai đầu của tỉnh và kiểm soát chặt người từ các tỉnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vào Bình Thuận
Ảnh: Quế Hà
Theo kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhằm hỗ trợ người dân từ TP.HCM và các tỉnh đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 có nhu cầu về quê, trên tinh thần phải đảm bảo chặt chẽ, an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Những công dân có nhu cầu về quê là người có hộ khẩu thường trú tại Bình Thuận, hiện đang ở tại TP.HCM hoặc các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16; có nhu cầu về quê, nhưng không thuộc diện ở trong các khu vực đang bị phong tỏa; phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 và hoàn thành thời gian cách ly (nếu thuộc diện cách ly).
Ưu tiên đón người đi khám, chữa bệnh, nuôi người nhà bị bệnh trở về. Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có người thân; tiếp theo là người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn đang ở tại TP.HCM hoặc các tỉnh áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.
Trong đợt đầu tiên, ưu tiên đón người dân Bình Thuận tại TP.HCM trước. Người dân có nhu cầu đăng ký qua các hình thức gọi điện thoại, gửi tin nhắn Zalo, kèm đầy đủ thông tin cá nhân như căn cước, CMND, giấy khám chữa bệnh, giấy hoàn thành cách ly, giấy xét nghiệm âm tính Covid-19, thẻ học sinh, sinh viên.
Các số điện thoại đăng ký, gồm: 085.417.4017, 085.517.4017, 085.317.4017, 085.817.4017, 085.917.4017. UBND tỉnh Bình Thuận giao cho Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Trần Sinh Toàn phụ trách khâu tiếp nhận.
Bình Thuận ban hành kế hoạch đón người dân về từ TP.HCM và các tỉnh - ảnh 1

Tất cả người dân trở vê từ TP.HCM và các tỉnh đang giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày

ẢNH: QUẾ HÀ

Địa điểm đón người dân là bến xe (do Sở GTVT TP.HCM và các tỉnh chỉ định, Sở GTVT Bình Thuận sẽ báo sau). Người dân phải di chuyển đến địa điểm đón nhận trước 1 giờ  đồng hồ để nhân viên y tế của tỉnh xét nghiệm nhanh, nếu kết quả âm tính Covid-19 mới được lên xe. Khi về đến Bình Thuận phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Người dân được chọn nơi cách ly thuộc các huyện thị, thành phố hay khu cách ly dịch vụ có thu phí.

Ngày 24.7: Công bố 9.256 ca Covid-19, 2.047 ca khỏi; riêng TP.HCM chiếm 5.396 bệnh nhân

Trả lời Thanh Niên, Phó giám đốc Sở GTVT Bình Thuận Nguyễn Quốc Nam cho biết, về vị trí đón nhận người dân hiện Sở GTVT đã có công văn trao đổi với Sở GTVT TP.HCM, hiện phải chờ phía TP.HCM phản hồi và bố trí cụ thể địa điểm, khi đó sẽ thông báo cho người dân Bình Thuận biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Linh

Linh

Cho tôi tôi muốn về quê xã Phan rí thành huyện Bắc Bình thì tôi phải làm gì để về quê được...
Bích Cơ

Bích Cơ

E à công nhân , e đang gặp khó có nhu cầu muon đăng kí về quê
Maria Vy

Maria Vy

Con chỉ có tạm trú đăng ký được ko ạ
Quốc Vương Nguyễn

Quốc Vương Nguyễn

Đăng ký như thế nào
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU