Bình Phước: Tìm thấy 28 hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 3 tuần tìm kiếm, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ K72 đã tìm thấy và quy tập 28 hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải.
Các di vật trong các mộ liệt sĩ được tìm thấy tại ấp Măng Cải /// ẢNH: ĐỘI K72 Các di vật trong các mộ liệt sĩ được tìm thấy tại ấp Măng Cải - ẢNH: ĐỘI K72
Các di vật trong các mộ liệt sĩ được tìm thấy tại ấp Măng Cải
ẢNH: ĐỘI K72
Ngày 30.3, thông tin từ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (K72) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết đã cất bốc và quy tập được 28 hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải (xã Lộc Thiện, H.Lộc Ninh).
Trước đó, từ thông tin của người dân, Đội K72 đã tổ chức tìm kiếm tại khu vực ấp Măng Cải, từ ngày 8.3 đến hết ngày 29.3, các lực lượng đã tìm kiếm, quy tập thành công 28 hài cốt liệt sĩ. Trong đó, có 21 mộ liệt sĩ, 1 mộ chung có 2 liệt sĩ và 2 mộ chung có 4 liệt sĩ với nhiều di vật như: xương, hộp sọ, răng, dép cao su, cúc áo, lựu đạn, nhiều đoạn dây điện, đồng hồ đeo tay… 
Bình Phước: Tìm thấy 28 hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải - ảnh 1

Đội K72 đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm, quy tập các hài cốt liệt sĩ tại khu vực ấp Măng Cải

ẢNH: ĐỘI K72

Theo tra cứu và nhận định ban đầu, nhiều khả năng 28 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại ấp Măng Cải thuộc quân số Sư đoàn 7, Quân đoàn 4, hy sinh năm 1967.
Ban chỉ đạo Tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Bình Phước đã lấy các mẫu xương để xét nghiệm ADN theo chương trình của Chính phủ, để xác định danh tính, thân nhân gia đình liệt sĩ.
Bình Phước: Tìm thấy 28 hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải - ảnh 2

Hiện phạm vi khu vực tìm kiếm đang tiếp tục được Đội K72 mở rộng

ẢNH: ĐỘI K72

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước mong muốn những người từng tham gia chiến đấu tại Măng Cải trong thời kỳ này cung cấp thông tin cho đơn vị để xác minh, tiếp tục tìm kiếm quy tập và xác định danh tính của các hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU