Bình Phước: Tiêu hủy 36 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

36 con lợn thuộc 1 trang trại gia đình tại TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước dương tính với dịch tả lợn châu Phi đã bị tiêu hủy theo quy định.
36 con lợn bị dịch tả lợn châu Phi được tiêu hủy theo quy định /// ẢNH: H.G 36 con lợn bị dịch tả lợn châu Phi được tiêu hủy theo quy định - ẢNH: H.G
36 con lợn bị dịch tả lợn châu Phi được tiêu hủy theo quy định
ẢNH: H.G
Ngày 23.6, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp (DVNN) TP.Đồng Xoài, Bình Phước cho biết đã phối hợp với UBND xã Tiến Hưng (TP.Đồng Xoài) tổ chức tiêu hủy 36 con lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi thuộc trại lợn của hộ ông Mai Công Khanh tại xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài.
Trước đó, ông Khanh phát hiện đàn lợn trong trại chăn nuôi của gia đình có biểu hiện của bệnh dịch tả lợn châu Phi nên đã báo cho chính quyền địa phương để có biện pháp hỗ trợ, xử lý.
Ngay sau đó, Trung tâm DVNN TP.Đồng Xoài đã lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 22.6 có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Ngay trong đêm, Trung tâm DVNN TP.Đồng Xoài phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình ông Khanh tiến hành tiêu hủy đàn lợn 36 con với tổng trọng lượng hơn 1,8 tấn mắc bệnh.
Theo Trung tâm DVNN, đây là hộ chăn nuôi đầu tiên có lợn mắc dịch tả lợn châu Phi từ đầu năm 2021 đến nay tại địa bàn. Để chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, Trung tâm DVNN thành phố đang tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình chăn nuôi lợn của các hộ trên địa bàn để kịp thời khoanh vùng, phun thuốc tiêu độc, khử trùng và tiêu hủy khi phát hiện lợn mắc bệnh, hạn chế thấp nhất dịch tả lợn châu Phi có thể lây lan, nhằm đảm bảo an toàn chăn nuôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc Lehong

Duc Lehong

Dịch Covid 19 làm việc tiêu thụ heo giảm mạnh, bây giờ thêm dịch bệnh thì quá khổ cho người chăn nuôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU