Bình Phước: Tạm dừng karaoke, bar, vũ trường từ 19 giờ hôm nay 6.5, phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bình Phước vừa có công văn hỏa tốc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ 19 giờ tối nay 6.5. Tỉnh hiện ghi nhận 20 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 và đều cho kết quả âm tính lần 1.
Bình Phước tạm dừng các hoạt động không thiết yếu /// ẢNH: HOÀNG GIÁP Bình Phước tạm dừng các hoạt động không thiết yếu - ẢNH: HOÀNG GIÁP
Bình Phước tạm dừng các hoạt động không thiết yếu
ẢNH: HOÀNG GIÁP
Chiều ngày 6.5, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ 19 giờ tối nay 6.5 cho đến khi có chỉ đạo mới.
Các cơ sở kinh doanh dừng hoạt động gồm: karaoke, bar, vũ trường, mát xa - xông hơi, cơ sở làm đẹp (spa), phẫu thuật thẩm mỹ, rạp chiếu phim, đại lý internet, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, hoạt động biểu diễn nghệ thuật

Chiều 6.5: Thêm 60 ca Covid-19, với 56 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong môi trường khép kín như cơ sở tập luyện thể dục thể thao, tiệm tóc, nhà hàng, quán ăn chỉ được phép hoạt động khi cam kết không sử dụng máy lạnh, mở cửa thông thoáng trong quá trình hoạt động.
Bình Phước: Tạm dừng karaoke, bar, vũ trường từ 19 giờ hôm nay 6.5, phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 nhanh chóng được truy vết và thực hiện cách ly, phun khử khuẩn theo quy định

ẢNH: H.G

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, địa phương thông báo đến các cơ sở kinh doanh triển khai thực hiện nghiêm túc; đồng thời tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Ngoài ra, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tối đa số lượng người tham gia các hoạt động hiếu hỉ, tiệc, liên hoan, sinh nhật… và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.
 Hiện Bình Phước cũng đã phát hiện, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 6 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 2910, 1 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 2899, 4 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 2999 và 10 trường hợp F1 ở chung khách sạn Pao’s Sapa Leisure, có bệnh nhân Covid-19. Tất cả 20 trường hợp F1 hiện đều cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Bình Phước: Tạm dừng karaoke, bar, vũ trường từ 19 giờ hôm nay 6.5, phòng chống Covid-19 - ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước kiểm tra một khu cách ly tập trung tại TP.Đồng Xoài

ẢNH: H.G

Tỉnh Bình Phước hiện đang thực hiện cách ly 284 người trong đó có 103 người cách ly tập trung, 181 người cách ly tại nhà. Bình Phước hiện vẫn chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU