Bình Phước: Mưa lớn kèm lốc xoáy gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy chiều 14.3 khiến cho hai huyện Bù Đốp và Bù Đăng (Bình Phước), bị thiệt hại về nhà cửa và cây trồng, ước tính hơn 10 tỉ đồng.
Trận lốc xoáy đã làm gãy đổ hoàn toàn hàng ngàn trụ tiêu đang đến kỳ khai thác /// Ảnh: Phước Hiệp Trận lốc xoáy đã làm gãy đổ hoàn toàn hàng ngàn trụ tiêu đang đến kỳ khai thác - Ảnh: Phước Hiệp
Trận lốc xoáy đã làm gãy đổ hoàn toàn hàng ngàn trụ tiêu đang đến kỳ khai thác
Ảnh: Phước Hiệp
Ngày 15.3, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang khẩn trương phối hợp với các hộ dân trên địa bàn hai huyện Bù Đốp và Bù Đăng khắc phục hậu quả của cơn lốc xoáy xảy ra trên địa bàn vào chiều qua (14.3).
Theo đó, khoảng 18 giờ ngày 14.3, trên địa bàn tỉnh Bình Phước liên tục xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy cục bộ làm thiệt hại lớn đến tài sản, cây trồng của người dân.
Cụ thể, tại ấp Tân Đông (xã Tân Thành, H.Bù Đốp), cơn lốc xoáy đã khiến cho hàng chục hộ dân trồng tiêu bị ảnh hưởng. Hầu hết những diện tích bị ảnh hưởng nặng là những vườn tiêu mới trồng hoặc chuẩn bị đến giai đoạn bán giống. Điển hình như vườn tiêu 600 nọc của anh Nguyễn Đình Hiền (H.Bù Đốp), chỉ còn vài tháng nữa là đến thời điểm khai thác bán giống. Nhưng khi cơn lốc xoáy kéo dài chưa đầy 5 phút đi qua, chỉ còn lại ngổn ngang những nọc tiêu bị gãy đổ, tróc gốc.
Cùng thời điểm, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã gây thiệt hại về nhà ở, cây trồng của rất nhiều người dân của xã Minh Hưng (H.Bù Đăng).
Theo thống kê sơ bộ của Phòng NHÀ NƯỚC - PTNT H.Bù Đăng, địa phương có trên 20 hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy. Trong đó, lốc xoáy đã làm gãy đổ 20 ha điều; 4 ha cao su; 12 căn nhà bị sập và tốc mái, 6 trụ điện bị gãy đổ.
Ước tổng thiệt hại ban đầu của trận lốc xoáy xảy ra chiều 14.3, lên đến hơn 10 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU