Bình Phước ghi nhận thêm 1 ca dương tính với bạch hầu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết đã có thêm 1 ca dương tính với bệnh bạch hầu.
Nhân viên y tế phun xịt hóa chất phòng chống bệnh bạch hầu tại Bình Phước /// ẢNH: H.G Nhân viên y tế phun xịt hóa chất phòng chống bệnh bạch hầu tại Bình Phước - ẢNH: H.G
Nhân viên y tế phun xịt hóa chất phòng chống bệnh bạch hầu tại Bình Phước
ẢNH: H.G
Ngày 2.8, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết đã có thêm 1 ca dương tính với bệnh bạch hầu
Bệnh nhân (BN) là Đ.K (5 tuổi, dân tộc S’tiêng, ngụ xã Lộc Thành, H.Lộc Ninh). Trước đó, ngày 24.7, BN có triệu chứng sốt, đau họng, ăn uống kém, người nhà mua thuốc về cho uống không bớt. Ngày 29.7, gia đình đưa đi khám và chuyển BN lên Trung tâm y tế H.Lộc Ninh để theo dõi bạch hầu. Ngày 30.7, BN được lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, đến 1.8 thì có kết quả dương tính với vi khuẩn bạch hầu.
Về tiền sử dịch tễ của BN từ ngày 1.7 đến khi khởi phát bệnh, BN không ra khỏi địa phương. Tổng số người tiếp xúc với trẻ và gia đình, nhân viên y tế là 110 người, sức khỏe những người này bình thường. Hiện Trung tâm y tế H.Lộc Ninh tiếp tục giám sát chặt chẽ việc tuân thủ uống thuốc kháng sinh dự phòng cho những người tiếp xúc; theo dõi sát sức khỏe những người này.
Trước đó, ngày 24.7, Bình Phước ghi nhận BN dương tính với bạch hầu đầu tiên là N.T.T.D (14 tuổi, dân tộc Tày, ngụ xã Đắk Nhau, H.Bù Đăng).

Bệnh bạch hầu lan rộng, có nên tiêm vắc xin bổ sung cho trẻ không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU