Bình Phước: Chém chết chủ vườn sau khi ăn trộm 1 cành mít không thành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 thanh niên tại Bình Phước rủ nhau đi trộm 1 cành mít bị chủ nhà phát hiện, một thanh niên đã chém chết chủ vườn.
Các bị cáo Quân, Nghĩa và Tuấn (từ trái qua) tại phiên tòa ngày 17.10 /// Ảnh: Hoàng Giáp Các bị cáo Quân, Nghĩa và Tuấn (từ trái qua) tại phiên tòa ngày 17.10 - Ảnh: Hoàng Giáp
Các bị cáo Quân, Nghĩa và Tuấn (từ trái qua) tại phiên tòa ngày 17.10
Ảnh: Hoàng Giáp
Ngày 17.10, TAND Tỉnh Bình Phước mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hữu Nghĩa (23 tuổi, ngụ xã Nghĩa Trung, H.Bù Đăng) 17 năm tù về tội “giết người”, 1 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”. Tổng hình phạt 18 năm tù. Nguyễn Hữu Nghĩa là bị cáo đã chém chết chủ vườn khi bị phát hiện vào vườn mít ăn trộm.

Giết chủ vườn sau khi trộm nhánh mít không thành

Hai đồng phạm của Nghĩa là bị cáo Phạm Phương Tuấn (22 tuổi, ngụ xã Đồng Tâm, H.Đồng Phú) và Phạm Minh Châu (23 tuổi, ngụ xã Nghĩa Trung, H.Bù Đăng) cùng bị tuyên phạt mức án 9 tháng tù giam về tội “trộm cắp tài sản”.
Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 260 triệu đồng và trợ cấp cho 3 con của bị hại 2 triệu đồng/người/tháng đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước, rẫy của anh Trần Đức Lợi (31 tuổi, ngụ thôn 9, xã Nghĩa Trung, H.Bù Đăng) có 1 cây mít với 2 nhánh lớn. Nhóm này đã trộm trót lọt một cành mít trước đó nên khoảng 18 giờ ngày 29.11.2018, Nghĩa tiếp tục mang theo 1 con dao và 1 cưa máy, rủ Tuấn và Châu đi vào rẫy của anh Lợi để cưa trộm nhánh mít còn lại.

Khi gần đến rẫy của anh Lợi, Châu dừng xe và đứng từ xa cảnh giới còn Nghĩa cầm máy cưa, Tuấn cầm con dao đi vào rẫy của anh Lợi. Đến cây mít, Tuấn bật đèn pin điện thoại soi cho Nghĩa cầm cưa máy cưa. Lúc này, anh Lâm Quốc Lập (27 tuổi, ở bên cạnh rẫy của anh Lợi) nghe tiếng máy cưa nên điện thoại báo cho anh Lợi. Sau đó, anh Lợi cùng một số người trong gia đình đi vào rẫy kiểm tra.

Bình Phước: Chém chết chủ vườn sau khi ăn trộm 1 cành mít không thành - ảnh 1

Nghĩa đi ăn trộm, chém chết chủ vườn

Ảnh: Hoàng Giáp

Khi đến cây mít, mọi người phát hiện cây mít bị cắt thành 2 đoạn nhưng không biết là ai cưa nên tất cả bỏ đi về để báo công an. Trên đường quay về, một người trong nhóm soi đèn pin thấy Tuấn và Nghĩa đang nằm trốn dưới một gốc cây sầu riêng nên anh Trần Quốc Trung (36 tuổi, anh trai anh Lợi) la lên “Nó đây nè!”. Nghe anh Trung la, mọi người cùng chạy lại.
Tuấn vùng dậy bỏ chạy về hướng anh Trung thì bị anh Trung đạp vào lưng nên Tuấn ngã xuống đất và bị anh Trung khống chế giữ lại. Anh Lợi cầm theo rựa và vung lên chém trúng khủy tay trái Nghĩa. Bị chém, Nghĩa nói: “Em nè anh Trung ơi!” rồi nhặt con dao của Tuấn chém trúng vào vùng cổ bên trái của anh Lợi khiến nạn nhân tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU