Bình Phước: Bắt giữ 6 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

9 người chuẩn bị xuất cảnh trái phép, trong đó có 6 người Trung Quốc, 3 người Việt đã bị lực lượng Biên phòng tỉnh Bình Phước phát hiện, bắt giữ.
Ngày 26.3, Thông tin từ Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Phước cho biết: Vừa phát hiện và bắt giữ 9 người, trong đó có 6 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam có hành vi xuất cảnh trái phép. Toàn bộ số người này đã được đưa đi cách ly theo quy định.
Trước đó, khoảng 00 giờ 30 phút cùng ngày, tại khu vực lô cao su thuộc ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, H.Bù Đốp, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu, BĐBP tỉnh Bình Phước chủ trì phối hợp với Công an H.Bù Đốp phát hiện bắt giữ 8 người, trong đó có 5 người Trung Quốc có hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia và 3 người Việt Nam dẫn đường.
5 người Trung Quốc gồm: Tang Jia (24 tuổi); Qi Hui Qui (39 tuổi); Wang Yue Wen; Liang Ju và He Ying Long (cùng 28 tuổi).
Ba người Việt Nam gồm: Hồ Văn Thìn (33 tuổi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An); Dương Châu Toàn (39 tuổi, ngụ H.Trảng Bom, Đồng Nai) và Nguyễn Hoàng Hải (31 tuổi, H.Củ Chi, TP.HCM).
Bình Phước: Bắt giữ 6 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép - ảnh 1

9 người khai báo trước khi được đưa đi cách ly theo quy định

ẢNH: HỒNG ÁNH

Theo lời khai ban đầu của nhóm người này: Những người Trung Quốc này vượt biên trái phép từ biên giới phía bắc để vào Việt Nam, di chuyển theo đường bộ vào miền Nam và từ tỉnh Đồng Nai di chuyển lên huyện biên giới Bù Đốp trên hai xe ô tô BS 51H – 738.22 và 60A-719.66.
Trước đó, vào lúc 22 giờ 20 ngày 25.3.2021, tại khu vực cột mốc 64/5 và mốc 64/6 cùng thuộc ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, H.Bù Đốp, Đồn biên phòng Phước Thiện phát hiện bắt giữ 1 người đang có hành vi vượt biên trái phép qua Campuchia, khai tên Duan Peng (31 tuổi, người Trung Quốc).
Hiện vụ phát hiện và bắt giữ 9 người, trong đó có 6 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép đang được cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Phải nghiêm trị những kẻ tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép. Truy tố hình sự và tịch thu phương tiện. Người nước ngoài nhập cảnh trái phép buộc thanh toán toàn bộ chi phí cách ly, xét nghiệm. Phạt nặng trước khi trục xuất.
Vy Nguyen

Vy Nguyen

Tại sao có người Trung Quốc xâm nhập trái phép vào Việt Nam ngày càng nhiều mà chưa có xử lý kipp tjơi và thích đáng. Xử qua loa cho có lệ vài chục triệu quá hời so với thu nhập của chúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU