Bình Dương: Xác minh vụ nghi ngờ khai gian để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều tối 14.9, lãnh đạo Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên (Bình Dương) yêu cầu Trạm Y tế P.Tân Phước Khánh xác minh, làm rõ một trường hợp nghi khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer.
Theo thông tin ban đầu, trường hợp bị nghi ngờ khai gian dối để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer là người đàn ông 31 tuổi, ngụ P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên. Người này đã được tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca vào ngày 5.8 và có giấy xác nhận của Trung tâm y tế (TTYT) TX.Tân Uyên.
Bình Dương: Xác minh vụ nghi ngờ khai gian để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer - ảnh 1

Nghi vấn trường hợp khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 Pfizer

C.T.V

Tuy nhiên, đến ngày 14.9, người này bất ngờ “khoe” thêm 1 giấy xác nhận khác đã được tiêm vắc xin Pfizer (mũi 1) do Trạm y tế P.Tân Phước Khánh cấp.
Lãnh đạo TTYT TX.Tân Uyên khẳng định người được tiêm vắc xin Covid-19 chỉ được cấp 1 giấy xác nhận trong đó có ghi thông tin đầy đủ ngày tiêm mũi 1 và mũi 2; không có chuyện cấp 2 giấy xác nhận cho cùng một người và cùng mũi 1.
Lãnh đạo TTYT TX.Tân Uyên cũng cho rằng đây là trường hợp khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer.
Bình Dương: Xác minh vụ nghi ngờ khai gian để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer - ảnh 2

Tại Bình Dương, vắc xin Pfizer chủ yếu được tiêm cho người già, bệnh nền, phụ nữ có thai...

ĐỖ TRƯỜNG

Thành phố Dĩ An nới lỏng giãn cách vì cơ bản kiểm soát dịch Covid-19

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên, đại diện Trạm y tế P.Tân Phước Khánh cho biết trường hợp nêu trên không đủ điều kiện tiêm vắc xin ở P.Tân Phước Khánh nhưng do khai báo không trung thực nên đã được tiêm và cấp giấy tiêm mũi 1.
Cũng theo đại diện Trạm y tế P.Tân Phước Khánh, ngày 14.9, trạm đã nhận về 522 liều vắc xin Pfizer để tiêm vét cho những người dân ở P.Tân Phước Khánh chưa được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 và không sử dụng để tiêm mũi 2.
Đại diện Trạm y tế P.Tân Phước Khánh cho biết trường hợp nêu trên có địa chỉ tại P.Thái Hòa (TX.Tân Uyên) nhưng đã khai trong tờ khai tiêm vắc xin là ở P.Tân Phước Khánh để được tiêm.
Bình Dương: Xác minh vụ nghi ngờ khai gian để được tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer - ảnh 3

Người dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin ở Bình Dương

ĐỖ TRƯỜNG

Theo quy định của Sở Y tế Bình Dương, vắc xin Pfizer được sử dụng để tiêm cho người già (trước đây là 65 tuổi, nay mở rộng tiêm cho người 60 tuổi trở lên) có bệnh nền, phụ nữ mang thai, cho con bú, người có bệnh nền. Và gần đây Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang xem xét để tiêm cho người đã tiêm mũi 1 vắc xin Moderna nhưng không có vắc xin cùng loại để tiêm mũi 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường Quốc

Cường Quốc

Buồn thiệt chứ... thanh niên mà đi tranh phần tiêm của người già và phụ nữ mang thai!
Nguyễn Nhất Duy

Nguyễn Nhất Duy

Vậy lúc khám sàng lọc, lúc tiêm, nhân viên Y tế không phân biệt được người này 30 tuổi hay trên 65 tuổi à?
Vu Minh Nguyen

Vu Minh Nguyen

Người dưới 65 tuổi vẫn có tiêu chuẩn tiêm Moderna hoặc Pfizer nếu họ chứng minh họ có bệnh nền và được BS khám sàng lọc đồng ý
Tư Ninh

Tư Ninh

Xem lại cách làm viễc của điểm tiêm này. Nếu đã tiêm mũi 1, khi tiêm mũi 2 phải có lịch hẹn và nộp giấy tiêm mũi 1 để ghi thời gian, loại vaccine vào cùng một phiếu. Nếu tiêm mũi 1 cũng phải có lich hẹn. Đây là vaccine pfizer...
Đoan Phan

Đoan Phan

Phải phạt thật nặng trường hợp này
Lương Trọng Thông

Lương Trọng Thông

Phạt ai trong vụ việc này bạn Đoan Phan?
Kim Cuc

Kim Cuc

Phạt thanh niên này đã cố tình gian dối, khi tiêm lần 2 phải mang giấy xãc nhận đã tiêm lần 1; thanh niên này không mang giấy xác nhận lần 1 đi mà lại đăng ký khai báo tiếp cho nên tiêm thêm mũi này là mũi 2 dù chưa có thông báo tiêm mũi 2 cho đợt này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU