Bình Dương: Những ai được phép ra đường sau 18 giờ từ hôm nay?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 27.7, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện về các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người và phương tiện giao thông. 
Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý người ra đường có lý do chính đáng hay không. /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý người ra đường có lý do chính đáng hay không. - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý người ra đường có lý do chính đáng hay không.
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương áp dụng khung giờ hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động, cụ thể như: Người dân trên địa bàn tỉnh không được ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong khung giờ từ 18 giờ đến 6 giờ hôm sau. Bắt đầu hôm nay thực hiện.
Có 4 nhóm được phép lưu thông trong khung giờ hạn chế gồm:
Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch, hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và cán bộ, công chức giúp việc cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; lãnh đạo các sở ngành; các cán bộ công chức tham mưu, giúp việc trực tiếp cho lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành.
Bình Dương: Những ai được phép ra đường sau 18 giờ từ hôm nay?  - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra xe chở hàng hóa thiết yếu.

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài của tỉnh và của các cơ quan thường trú của T.Ư đóng trên địa bàn Bình Dương; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.
Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện phòng chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.
Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hướng dẫn cách ly F0, F1 không triệu chứng tại nhà

Đối với việc đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các huyện thị chỉ đạo cấp xã, phường triển khai việc phát phiếu đi chợ cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn, lẻ…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Nên tận dụng thời gian phong toả này để tiêm vắc xin cho nhân dân nhanh nhất có thể

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU