Bình Dương: Người trong khu cách ly đe dọa bác sĩ

99 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 14.5, Sở Y tế Bình Dương phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19 khi đã cách ly được 20 ngày. Các bác sĩ làm việc trong khu cách ly cho biết một số người không hợp tác, không đeo khẩu trang, đe dọa bác sĩ.
Người cách ly cự cãi, không đeo khẩu trang... được một người ghi hình lại trong Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng. /// Ảnh chụp màn hình. Người cách ly cự cãi, không đeo khẩu trang... được một người ghi hình lại trong Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng. - Ảnh chụp màn hình.
Người cách ly cự cãi, không đeo khẩu trang... được một người ghi hình lại trong Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng.
Ảnh chụp màn hình.
Theo Sở Y tế Bình Dương, ca dương tính mới được phát hiện là công dân VN ở nước ngoài về hiện đang được cách ly trong khu của Trung tâm y tế H.Bàu Bàng, sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 3 sau 20/ 21 ngày cách ly đã phát hiện dương tính.
Sau khi phát hiện ca nhiễm mới đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương để điều trị và có trên 221 người diện F1 liên quan đến ca bệnh này lại phải tiếp tục cách ly thêm 21 ngày tiếp theo.
Bình Dương: Người trong khu cách ly đe dọa bác sĩ  - ảnh 1

Công dân VN ở nước ngoài về cách ly tại Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng.

Ảnh: Đ.T

Tối 14.5: 59 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở Bắc Ninh, Hà Nội và 4 tỉnh thành

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên vì sao số ca F1 (liên quan đến bệnh nhân vừa phát hiện dương tính) nhiều như vậy, đại diện Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng cho biết hiện nay có một số người cách ly có biểu hiện không hợp tác với các bác sĩ và trung tâm cách ly dẫn đến việc tụ tập, tiếp xúc với nhiều người trong khu cách ly.
Cụ thể, đại diện trung tâm cách ly cho biết có nhiều người cách ly không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, không thực hiện hạn chế tiếp xúc, không mặc đồ chạy vòng vòng ra khỏi phòng, khi bị nhắc nhở thì cự cãi, dọa đánh cả bác sĩ.
Bình Dương: Người trong khu cách ly đe dọa bác sĩ  - ảnh 2

Đón công dân VN ở nước ngoài trong đó có cả trẻ em về cách ly tại Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng.

Ảnh: Đ.T

“Chúng tôi đã tiến hành lập biên bản một số trường hợp để răn đe nhưng nhiều trường hợp vẫn không hợp tác, xem thường chúng tôi, dọa đánh chúng tôi. Họ sử dụng nước uống đóng bình để tắm rửa cho trẻ em và đánh răng rửa mặt. Khi trẻ em tiểu tiện ra tã thì họ không bỏ tã vào thùng rác mà mang vứt ra bãi cỏ để chúng tôi đi thu dọn…” – một bác sĩ trong khu cách ly H.Bàu Bàng nói.
Hiện Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng đang cách ly 386 công dân VN từ Hàn Quốc về trong đó có 41 trẻ em dưới 1 tuổi, không có cha mẹ đi cùng. Ca dương tính mới được phát hiện cũng nằm trong số 386 công dân này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Thực hết nói, bọn này ở đâu chui ra vậy. Lập biên bản, chuyển hồ sơ sang Công An tội chống đối người thi hành công vụ. Hết cách ly xong phạt lao động công ích trong khu cách ly cho đến hết dịch bệnh. Đi về mang gánh nặng cho đất nước mà còn quậy. Sao không ở nước ngoài sống cho khỏe, về làm gì vậy?
Quỳnh Nguyễn

Quỳnh Nguyễn

Cho công an quản lý khu cách ly, xem còn dám xem thường và dọa đánh không. Chắc ỷ có tiền đây
Lê Hoài Sơn

Lê Hoài Sơn

Tôi dồng ý với ý kiến của bạn
5 phản hồi
Tri Nguyen

Tri Nguyen

Những thành phần này nên cách ly riêng lẻ có thể là ở khu biệt giam tù chẳng hạn!!!
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chí phèo thời nay . Việc cách lý của các vị tiêu tốn bao nhiêu tiền của dân mà ra oai như thế. Chẳng qua vì dịch bệnh mong các vị ý thức tốt giùm. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc. Ai ý thức kém , chống đối thì nên mạnh tay cách ly độc lập như nhà tù.
Nguyen Tan Tai

Nguyen Tan Tai

Chúng ta xử lý theo pháp luật những người không chấp hành, có như vậy mới lập lại trật tự khu cách ly.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU