Bình Dương: Không tiêu hủy hơn 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng vì... vướng quy định

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục quản lý thị trường Bình Dương phát hiện hơn 19 tấn chân và lòng gà, giò heo, trong đó hơn 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng nhưng không buộc tiêu huỷ được do vướng quy định và chỉ phạt hành chính.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho lạnh chứa chân gà /// Ảnh: Đ.T Lực lượng chức năng kiểm tra kho lạnh chứa chân gà - Ảnh: Đ.T
Lực lượng chức năng kiểm tra kho lạnh chứa chân gà
Ảnh: Đ.T
Sáng 6.8, liên quan đến 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng vừa được phát hiện, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Dương cho biết theo quy định hiện nay thì chỉ xử phạt hành chính và buộc cam kết không bán ra thị trường mà không buộc tiêu hủy được.
Đại diện Cục QLTT Bình Dương lý giải: “Theo quy định của Nghị định 119/2017/NĐ-CP ngày 1.11.2017 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hoá thì chúng tôi chỉ dừng lại ở việc xử phạt hành chính (phạt tiền) và cho làm cam kết không đưa ra thị trường”, vị đại diện QLTT nói.
Bình Dương: Không tiêu hủy hơn 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng vì... vướng quy định - ảnh 1

Giò heo đã biến đổi màu sắc.

Ảnh: Đ.T

Khi PV Thanh Niên đặt câu hỏi trong trường hợp phạt tiền mà không tiêu hủy, cam kết không đưa ra thị trường thì 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng sẽ xử lý như thế nào? vị đại diện Cục QLTT Bình Dương cho hay: “Hiện nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về việc này”
Trước đó, ngày 5.8, Đoàn kiểm tra liên ngành của Cục QLTT Bình Dương gồm lực lượng công an, QLTT, thú y… kiểm tra 5 kho lạnh là thùng container cải tiến ở P.Lái Thiêu (TP.Thuận An, Bình Dương), phát hiện 19 tấn bao gồm 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng, còn lại là trên 7 tấn lòng gà, trứng non, giò heo đã biến đổi màu sắc.
Thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng đã chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của 19 tấn hàng là nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã phát hiện những vi phạm, trong đó trên 7 tấn lòng gà, trứng non, giò heo buộc phải tiêu hủy. Còn lại trên 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng thì không buộc tiêu huỷ được do vướng quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Không thể tin được không lẽ trước giờ các trường hợp tương tự bị tiêu hủy là sai quy định hết ?
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Vướng là vướng như thế nào? vô lý quá!
NPHONG

NPHONG

Chuyện nghe cứ tưởng như đùa - mà là thật 100%. Ôi trời ơi cái quy định - đọc hết quy định chưa ạ ? Coi chừng hàng dưới cùng người kí có ghi để làm mắm chân gà không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU