Bình Dương: 73 người liên quan đến các ca Covid-19 đều có kết quả âm tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 6.5, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hồng Chương, giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết có 73 trường hợp F1 liên quan đến các ca Covid-19 đều đã có kết quả âm tính lần 1 và đang được cách ly tập trung.
73 trường hợp đang được cách ly đã có kết quả âm tính lần 1. /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG 73 trường hợp đang được cách ly đã có kết quả âm tính lần 1. - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
73 trường hợp đang được cách ly đã có kết quả âm tính lần 1.
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Theo ông Chương, trong 73 trường hợp đang được cách ly và có kết quả âm tính lần 1, có 50 trường hợp liên quan đến ca dương tính Covid-19 là người Trung Quốc ở Đà Nẵng.
Số còn lại là liên quan đến ca dương tính ở Đồng Nai và đi chung chuyến bay với bệnh nhân 2989 từ Cần Thơ đến Đà Nẵng.
Riêng trường hợp liên quan đến ca dương tính bằng test nhanh ở Campuchia, cơ quan y tế Bình Dương đã truy vết được 7 trường hợp đưa đi cách ly tập trung và cũng đã có kết quả âm tính lần 1.
Ông Chương nhận định tình hình dịch Covid-19 ở Bình Dương trong thời gian tới có nguy cơ bùng phát cao, đồng thời khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động tổ chức lễ hội và kinh doanh dịch vụ không cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các cơ quan chức năng cũng tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU