Bình Định: Nhóm người Trung Quốc thuê kho để chứa hóa chất sản xuất ma túy

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm người Trung Quốc đến TP.Quy Nhơn thuê nhà kho để chế biến, chứa đá nhưng thực chất là dùng để chứa hóa chất phục vụ cho hoạt động sản xuất trái phép chất ma túy.
Các thùng đựng hóa chất để sản xuất ma túy bị phát hiện tại nhà kho ở P.Bùi Thị Xuân /// Ảnh: Quang Hùng Các thùng đựng hóa chất để sản xuất ma túy bị phát hiện tại nhà kho ở P.Bùi Thị Xuân - Ảnh: Quang Hùng
Các thùng đựng hóa chất để sản xuất ma túy bị phát hiện tại nhà kho ở P.Bùi Thị Xuân
Ảnh: Quang Hùng
Ngày 11.9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của công an tỉnh Bình Định xác nhận đã phối hợp với lực lượng của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an kiểm tra, phát hiện 2 kho do người Trung Quốc thuê tại P.Bùi Thị Xuân (TP.Quy Nhơn, Bình Định) có chứa hóa chất dùng để chế biến ma túy.
Cụ thể, bên trong các nhà kho này có một khối lượng lớn hóa chất được cất giữ trong 286 thùng phuy, trên 300 bao bột và nhiều dụng cụ khác để tinh chế ra ma túy.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ 6 người Trung Quốc được phân công nhiệm vụ trông giữ kho tại đây.
Một nguồn tin của PV Thanh Niên từ Công an tỉnh Bình Định cho biết nhóm người Trung Quốc đội lốt là doanh nghiệp sản xuất đá, thuê nhà kho để chứa đá, nhằm qua mặt cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.
Sau đó, nhóm người này dùng nhà kho để chứa hóa chất rồi trung chuyển đến các tỉnh, thành khác trong nước nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất trái phép chất ma túy.

Cận cảnh đột kích kho sản xuất ma túy lớn nhất cả nước ở Kon Tum

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
anh

anh

người TQ phạm tội tại VN quá nhiều, có ai kiểm soát họ nhập cảnh làm gì đi đâu không?
Mai Phương Thuỳ

Mai Phương Thuỳ

Người Trung Quốc thuê kho bãi nhà xưởng sản xuất MA TUÝ một thời gian dài trên địa bàn của mình mà nhà chức năng quản lý hành chính sở tại MỚI HẬU BIẾT... Bái phục, bội phục _ "" quản lý địa bàn quá tốt... "" KIỂU này mà có chiến tranh xảy ra thì không biết họ " múa..." vũ điệu gì...??!
Nguyễn Văn Đạt

Nguyễn Văn Đạt

Vừa đọc tin ở Kontum xong, giờ đến nơi này nữa.
Toàn

Toàn

Bao nhiêu vụ buôn ma túy lới đều có người TQ tham gia. Theo tôi, ta cần phải rà soát lại toàn bộ các cơ sở có yếu tố người TQ để theo dõi ngay.
Hữu vỹ

Hữu vỹ

Đề nghị sử lý cả chủ kho người việt vì không khai báo phối hợp với chính quyền cùng kiểm tra giám sát bên thuê.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU