Bình Định: Lãnh án 12 năm tù vì đâm chết người đi đòi nợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị đánh do không có tiền trả nợ, Lê Văn Cường (ở Bình Định) cầm dao đâm loạn xạ trúng nhiều người đi đòi nợ khiến 1 người chết tại chỗ.
Lê Văn Cường tại phiên tòa /// ẢNH: TRỊ BÌNH Lê Văn Cường tại phiên tòa - ẢNH: TRỊ BÌNH
Lê Văn Cường tại phiên tòa
ẢNH: TRỊ BÌNH
Ngày 14.8, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người, tuyên phạt bị cáo Lê Văn Cường (27 tuổi, ở xã Cát Hanh, H.Phù Cát, Bình Định) 12 năm tù. Nạn nhân là người đi đòi nợ.
Theo hồ sơ vụ án, Lê Văn Cường và Phan Duy Hưng (26 tuổi, ở cùng địa phương) đồng nghiệp, có quan hệ khá thân thiết. Tháng 2.2019, Cường vay của Hưng 20 triệu đồng, lãi suất thỏa thuận là 5,4 triệu đồng/tháng.

Cái kết buồn thảm cho đôi bạn thân sau khi vay tiền của nhau

Thời gian đầu, Cường trả lãi sòng phẳng nhưng sau đó thì mất khả năng chi trả. Đến tháng 1.2020, Hưng buộc Cường phải viết giấy nợ nhập cả tiền gốc và lãi thành 38,6 triệu đồng.
Tối 23.2, sau khi nhậu xong, Hưng rủ thêm 4 người bạn, trong đó có Hoàng Vũ (35 tuổi, ở cùng địa phương) đến nhà Cường để đòi nợ. Cường không có tiền trả nên bị Hưng và những người đi cùng đánh đập. Anh trai Cường can ngăn cũng bị tấn công tới tấp.
Tức giận, Cường cầm dao đâm loạn xạ trúng nhiều người đi đòi nợ, trong đó, Hoàng Vũ bị thương nặng do vết đâm trúng tim đã tử vong tại chỗ. Hưng núp dưới ruộng lúa bên chái trước nhà bị Cường dùng dao chém trúng vào vùng đỉnh trán trái gây thương tích 8%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU