Bình Định: Không đeo khẩu trang phòng Covid-19, 3 nhân viên y tế bị xử phạt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Định xử phạt 3 nhân viên y tế vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 do không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh.
Khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chiều 7.1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang ký công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; thực hiện nghiêm ngặt quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19
UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện, cơ sở y tế, mọi trường hợp có biểu hiện ho, sốt đều phải được kiểm tra kịp thời.
Theo UBND tỉnh Bình Định, thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, khống chế dịch bệnh, kiểm soát tương đối tốt tình hình dịch bệnh và đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, trong cộng đồng vẫn còn có tình trạng chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng cho biết tháng 12.2020, Thanh tra của đơn vị này đã phát hiện tại 3 phòng khám đa khoa tư nhân có nhân viên vi phạm hành chính trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Cụ thể, 3 nhân viên y tế này không đeo khẩu trang y tế theo quy định phòng chống dịch Covid-19 khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế Bình Định đã phạt hành chính 2 triệu đồng/trường hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Cao

Khanh Cao

Sao phạt có 2 triệu vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU