Bình Định: Bắt tạm giam 2 kẻ chuyên cướp giật điện thoại của phụ nữ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguyễn Trung Thành và Cao Sơn (ở Bình Định) nhắm vào phụ nữ vừa đi đường vừa nhắn tin, gọi điện để cướp giật điện thoại vì cho rằng phái nữ khó có khả năng chống cự cũng như truy đuổi.
Điện thoại của các nạn nhân bị Thanh và Sơn cướp giật /// ẢNH: TRỊ BÌNH Điện thoại của các nạn nhân bị Thanh và Sơn cướp giật - ẢNH: TRỊ BÌNH
Điện thoại của các nạn nhân bị Thanh và Sơn cướp giật
ẢNH: TRỊ BÌNH
Ngày 29.6, Công an H.Phù Cát (Bình Định) cho biết đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Trung Thành (33 tuổi, ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ, Bình Định) và Cao Sơn (28 tuổi, ở xã Mỹ Thọ, H.Phù Mỹ) về hành vi cướp giật tài sản.

Lật mặt hai thanh niên chuyên giật điện thoại của phụ nữ nhắn tin bên đường

Theo kết quả điều tra, 2 người này đã thực hiện nhiều vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chỉ trong vòng nửa tháng 6, Sơn và Thành đã thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản. Trong đó, địa bàn H.Phù Cát 2 vụ, TX.An Nhơn 2 vụ, TP.Quy Nhơn 2 vụ và H.Phù Mỹ 1 vụ.
Bình Định: Bắt tạm giam 2 kẻ chuyên cướp giật điện thoại của phụ nữ - ảnh 1

Nguyễn Trung Thành

ẢNH: TRỊ BÌNH

Bình Định: Bắt tạm giam 2 kẻ chuyên cướp giật điện thoại của phụ nữ - ảnh 2

Cao Sơn

ẢNH: TRỊ BÌNH

Cả hai khai nhận đã bàn bạc khá kỹ lưỡng, lên kế hoạch trước rồi thực hiện cướp giật.
Đầu tiên, cả 2 vào TP.Quy Nhơn trộm một xe máy, tháo biển số xe rồi sử dụng xe này làm phương tiện đi cướp giật. Bọn chúng bịt khẩu trang và thống nhất chỉ gây án với những người đi đường là phụ nữ.
Làm việc với công an, Nguyễn Trung Thành khai nhận cả 2 chọn phụ nữ để thực hiện cướp giật vì họ khó có khả năng chống cự cũng như truy đuổi. Lợi dụng phụ nữ vừa đi đường vừa nhắn tin, gọi điện, Nguyễn Trung Thành điều khiển xe áp sát để Cao Sơn giật điện thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danny Do

Danny Do

Xin hoan hô & cảm ơn các cơ quan chức năng đã bắt được những tên trộm cắp, cướp giật này.

Hai năm trước tôi ở Canada về thăm quê cũng bị giật mất sợi dây chuyền, khi tôi đang đi trên đường ở TPHCM với 3 người trong gia đình, trong đó các chàng rể Tây.

Năm rồi 2019 em tôi về TPHCM ăn Tết lại bị giật mất điện thoại khi đứng trước nhà hàng để gọi Grab.

Xin chính quyền trừng trị nghiêm khắc tất cả tội phạm này để làm sạch xã hội.

Xin chính phủ tìm những biện pháp tích cực ngăn chận, xóa bỏ tệ nạn này; như mở các chương trình huấn nghệ, tìm và tạo việc làm... để ai cũng không cần đi trộm cướp mà sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU