Biến vú heo thối thành vú dê: Điều tra giấy kiểm dịch giả

4 Thanh Niên
Chiều 17.11, Chi cục Thú y TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt ông Trần Xuân Quảng với số tiền 4,7 triệu đồng.
 Ông Quảng bị xử phạt 2 lỗi: vú heo không giấy chứng nhận kiểm dịch; vú heo không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y.
Trước đó, rạng sáng 13.11, các cán bộ thuộc Phòng thanh tra (Chi cục Thú y TP.HCM) bất ngờ ập vào cơ sở của ông Quảng (chủ cơ sở kinh doanh vú heo thối ở số 235/5D bis Bạch Đằng, P.15, Q.Bình Thạnh, nơi mà trước đó Báo Thanh Niên đã phản ánh qua bài Biến vú heo thối thành vú dê) để kiểm tra. Qua kiểm tra, có 1.202 kg vú heo đã bốc mùi hôi thối, không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Chi cục Thú y TP.HCM đã buộc tiêu hủy toàn bộ số vú heo thối trên.
Liên quan đến Giấy chứng nhận kiểm dịch do Chi cục Thú y tỉnh Nam Định cấp, mà ông Quảng xuất trình cho cơ quan chức năng khi bị kiểm tra, ngày 16.11, lãnh đạo Sở NN-PTNT và Chi cục Thú y tỉnh Nam Định đã có cuộc làm việc với PV Thanh Niên. Tại buổi làm việc, ông Ninh Văn Hiểu, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Nam Định, một lần nữa khẳng định đây là giấy chứng nhận giả.
Theo ông Đỗ Hải Điền, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Nam Định, hành vi trên không chỉ gây hại cho uy tín của Sở NN-PTNT và Chi cục Thú y Nam Định mà còn đặc biệt nguy hiểm vì gây ảnh hưởng tới an toàn sức khỏe, thậm chí là tính mạng người tiêu dùng. “Vì vậy, Sở NN-PTNT tỉnh Nam Định đề nghị công an và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm đối với hành vi làm giả giấy kiểm dịch nêu trên”, ông Điền nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Vũ

Văn Vũ

Một vụ vận chuyển buôn bán vù heo thối để chế biến thành vú dê bán cho nhiều người tiêu dùng với số lương hơn một tấn mà khi nghe tin chiều 17.11, Chi cục Thú y TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt ông Trần Xuân Quảng với số tiền 4,7 triệu đồng. Tôi tưởng mình nhầm. Kiểm tra kỹ thì đúng là như vậy. Số hàng hóa này họ sẽ thu lợi bao nhiêu. Tại sao không qui định phạt gấp 10, 20 lần hoặc hơn nữa giá trị của lô hàng. Còn các luật sư nữa, buôn bán thực phẩm thối như thế này, rồi tẩm hóa chất vào nữa mà cho là " chưa nghiêm trọng " là sao ?. Cứ phải " lăn " ra chết mới là nghiêm trọng sao thưa các vị ?.Đầu độc nhiều người, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người hiện tại mà có thể còn ảnh hưởng tới thế hệ về sau mà cũng coi là nhẹ sao được. Rõ ràng luật pháp đã không theo kịp thực tế cuộc sống . Thiết nghĩ cần phải có sự điều chỉnh mức hình phạt mà đã gọi là phạt thì kẻ bị phạt phải " sợ " thì chúng mới không giám tái phạm. Xử lý thế này chắc chắn chúng sẽ làm chuyến khác lãi " đậm " hơn cho mà xem.
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

phạt tù thật nặng , chỉ vì lợi ích của riêng mình mà nhẫn tâm đầu độc cả cộng đồng , hành vi mất hết nhân tính nầy phải lên án
Robin

Robin

Đi ăn nhậu mà chọn món vú dê là biết giả mạo rồi, vì dê ở đâu cho đủ để cung cấp thịt vú.
Đào Việt Cường

Đào Việt Cường

Tại sao kinh doanh thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lại không cần bằng cấp nhỉ? Ngành gì làm cũng cần bằng, nhưng bán thức ăn-thứ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người lại không có bằng cấp. Theo tôi, cơ sở nào kinh doanh không bằng cấp, cần cấm kinh doanh. Kinh doanh phi pháp, thiếu đạo đức, tái phạm, cấm vĩnh viễn, bồi thường và truy tố trước pháp luật. Chứ hiện nay việc kinh doanh ăn uống là quá dễ dãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU