Biển số đẹp về tay doanh nghiệp có xe sang do sự cố

9 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, biển số đẹp do người dân bấm nhưng về tay doanh nghiệp có xe sang, là do sự cố màn hình máy tính bị tắt. Và người dân đã bấm lại biển số khác.  
Biển số đẹp 75A - 135.35 do người dân bấm, nhưng về tay doanh nghiệp có xe sang, là do sự cố màn hình máy tính bị tắt
 /// Ảnh: L.T Biển số đẹp 75A - 135.35 do người dân bấm, nhưng về tay doanh nghiệp có xe sang, là do sự cố màn hình máy tính bị tắt - Ảnh: L.T
Biển số đẹp 75A - 135.35 do người dân bấm, nhưng về tay doanh nghiệp có xe sang, là do sự cố màn hình máy tính bị tắt
Ảnh: L.T
Chiều 6.12, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết công an tỉnh này đã có văn bản trả lời liên quan đến vụ biển số đẹp về tay doanh nghiệp (DN) có xe sang ở Thừa Thiên - Huế trong thời gian vừa qua.
Theo văn bản trả lời của công an tỉnh, trong thời hạn xác minh giải quyết khiếu nại thì ngày 19.10, người khiếu nại đã rút đơn khiếu nại, nên ngày 21.10, công an tỉnh đã ban hành quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và tiến hành thủ tục thôi đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ liên quan trực tiếp bị đình chỉ trước đó để kiểm tra.
Về nguyên nhân BS đẹp do người dân bấm được về tay DN có xe sang, công an tỉnh kết luận: “Khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe đã giải thích cho người khiếu nại. Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký đã nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì trên màn hình máy tính không hiển thị số xe, người khiếu nại đã kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A - 133.12”.
Theo công an tỉnh, chủ ô tô BS 75A - 135.35 là Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ LC (địa chỉ 60 Bến Nghé, P.Phú Hội, TP.Huế), nên Phòng CSGT Công an tỉnh đã có văn bản trao đổi, đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ ô tô BS 75A-135.35, vi phạm hành chính trật tự giao thông đường bộ là Công ty LC.
Trước đó, như Thanh Niên thông tin, vụ việc hy hữu này được phát hiện khi CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phạt nguội vi phạm quá tốc độ đối với xe BS 75A - 135.35, gửi giấy phạt về cho chủ xe tại Huế. Thế nhưng, người có tên sở hữu BS đẹp trên trong dữ liệu quản lý của Cục CSGT (Bộ Công an) trước đó, khi đi đăng ký BS xe đã bấm được số trên, nhưng được thông báo máy lỗi nên yêu cầu bấm lại. Sau đó, người này đã bấm lại và đã được một biển số khác.
Khi thấy giấy phạt gửi về cho mình, người này mới biết biển số đẹp đã được cấp cho người khác, nên đã làm đơn khiếu nại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luong2510

Luong2510

Mọi chuyện ngày càng trơ lỳ, nhưng vẫn đâu vào đấy
dat Huynh

dat Huynh

Lí do nghe buồn cười quá.
Dang dang

Dang dang

Thật vô lý, nếu ko bấm vào số đẹp thì chắc ko bị lỗi màn hình, "bài vở" của đội ngũ cán bộ đăng ký xe, có ai đó cố tình bao che?
Lê chí thiện

Lê chí thiện

1001 ly do
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU