Biên phòng An Giang: Khởi tố vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng Biên phòng An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép để xử lý 3 người có liên quan.
Lê Ngọc Đức, Nguyễn Văn Sơn và Bun Sok Vanh tại cơ quan Biên phòng /// Ảnh: Biên phòng An Giang Lê Ngọc Đức, Nguyễn Văn Sơn và Bun Sok Vanh tại cơ quan Biên phòng - Ảnh: Biên phòng An Giang
Lê Ngọc Đức, Nguyễn Văn Sơn và Bun Sok Vanh tại cơ quan Biên phòng
Ảnh: Biên phòng An Giang
Chiều 1.6, Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Đưa người xuất cảnh trái phép, 2 người đàn ông và 1 phụ nữ bị khởi tố

Theo điều tra bước đầu của Bộ đội Biên phòng An Giang, lúc 20 giờ 30 ngày 26.5, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông tuần tra, kiểm soát khu vực Mốc 263, cách biên giới về phía Việt Nam khoảng 50 m (thuộc ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, H.An Phú) thì phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
Tổ công tác lập tức truy đuổi và bắt được 1 người nữ, còn người nam đi cùng lợi dụng đêm tối chạy thoát về bên kia biên giới. Qua làm việc, người nữ bị bắt khai tên Bun Sok Vanh (36 tuổi, trú H.Borei Chol Sar, tỉnh Takeo, Campuchia) được một người đàn ông tên Rươn (30 tuổi, ngụ cùng xã với Vanh) thuê đón người từ Việt Nam sang Campuchia.
Đồng thời, Vanh khai Rươn giao cho Vanh liên hệ với Lê Ngọc Đức (53 tuổi, ngụ xã Mỹ Đức, H.Châu Phú) và Nguyễn Ngọc Sơn (51 tuổi, ngụ TT.An Phú, H.An Phú, cùng thuộc An Giang) để nhận người đưa sang biên giới.
Từ lời khai của Vanh, đến 22 giờ 30 cùng ngày (26.5), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông cùng lực lượng phối hợp tổ chức mật phục tại khu vực cầu Ranh Làng (thuộc ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông) và phát hiện Lê Ngọc Đức, Nguyễn Ngọc Sơn có hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.
Sok Vanh cũng khai trước đó được Đức liên lạc để rủ Vanh đưa người từ Việt Nam qua Campuchia và ngược lại trong đường dây đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép của Rươn bên Campuchia để nhận tiền công. Mỗi lần đưa người qua lại, Vanh nhận 2 triệu đồng, Đức nhận 3 triệu đồng.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vĩnh Hội Đông quyết định khởi tố vụ án hình sự theo Điều 348 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia đối với Bun Sok Vanh, Lê Ngọc Đức và Nguyễn Ngọc Sơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU