Bị tuyên án tử, 2 bị cáo vận chuyển ma túy ôm vợ con khóc nức nở

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình, 2 bị cáo vận chuyển 30 bánh heroin và hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp đã ôm vợ con khóc nức nở.
Hai bị cáo ôm vợ con khóc sau khi bị tòa tuyên án tử hình về tội vận chuyển ma túy /// Ảnh Tân Kỳ Hai bị cáo ôm vợ con khóc sau khi bị tòa tuyên án tử hình về tội vận chuyển ma túy - Ảnh Tân Kỳ
Hai bị cáo ôm vợ con khóc sau khi bị tòa tuyên án tử hình về tội vận chuyển ma túy
Ảnh Tân Kỳ
Ngày 11.5, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt mức án tử hình đối với 2 bị cáo Hạng A Chinh (24 tuổi, trú tại huyện Mường Lát, Thanh Hóa) và Giàng Seo Chỉnh (26 tuổi, trú tại xã Phương Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, giữa năm 2019, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trên địa bàn xuất hiện một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn.
Sau một thời gian mật phục theo dõi, khoảng 20 giờ 45 tối 24.10.2019, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện xe bán tải mang biển số 29C - 341.81 do Hạng A Chinh điều khiển (trên xe còn có Giàng Seo Chỉnh), lưu thông trên quốc lộ 8A, đoạn qua địa phận thôn Cây Chanh (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn), có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
Bị tuyên án tử, 2 bị cáo vận chuyển ma túy ôm vợ con khóc nức nở - ảnh 1

Hạng A Chinh và Giàng Seo Chỉnh thời điểm bị bắt giữ

Ảnh Hùng Cường

Tuy nhiên, người điều khiển xe bán tải không chấp hành và còn nhấn ga đâm vào xe lực lượng chức năng đang chặn phía trước.
Biết không thể lái xe bỏ chạy, cả hai mở cửa tẩu thoát nhưng bị lực lượng chức năng áp sát, bắt giữ. Khám xét trên xe bán tải, lực lượng chức năng thu giữ 30 bánh heroin và hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp.
Tại phiên tòa, các bị cáo Chinh và Chỉnh đều cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận số ma túy trên được một người thuê vận chuyển từ huyện Hương Sơn tới thành phố Vinh (Nghệ An) với tiền công 5.000 USD.
Bị tuyên án tử, 2 bị cáo vận chuyển ma túy ôm vợ con khóc nức nở - ảnh 2

Tang vật vụ án

Ảnh Hùng Cường

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của 2 bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, tiếp tay gieo rắc cái chết trắng cho những người khác và bản thân các bị cáo không còn có khả năng để giáo dục.
Sau khi cân nhắc, Hội đồng xét xử đã tuyên mức án cao nhất, để loại bỏ vĩnh viễn các bị cáo Chinh và Chỉnh ra khỏi đời sống xã hội.
Được phép gặp người thân lần cuối trước khi rời phiên tòa, cả 2 bị cáo đều ôm vợ con khóc nức nở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Can Trường

Can Trường

Lúc vận chuyển ma túy để làm biết bao gia đình tan nát sao không khóc
am lethel

am lethel

Nghĩa tử là nghĩa tận, thôi bạn ơi
Nam Huy Tran

Nam Huy Tran

đừng nói kiểu đó. Thấy vk con như thế sao ko khóc đc. Họ xấu nhưng ko hết lương tâm bạn ah.
3 phản hồi
danmientay

danmientay

Nếu biết quý mạng sống thì đừng hám tiền để phạm tội chết, khóc lóc làm gì. Những tên tội phạm này khi an toàn thì xã hội đau khổ, khi bị bắt thì khổ vợ khổ con.
Thanh Tam

Thanh Tam

Các chú biết ôm vợ con khóc còn những người chồng, người cha, người mẹ, người vợ ... khác có người thân bị nghiện thì sao...
minhvienlam

minhvienlam

Thì đau khổ chứ sao.
Minh Tú

Minh Tú

Số lượng ma túy quá lớn, khóc cũng không thể giảm án nổi cho các em. Khi đi vận chuyển nên biết tới hậu quả, tội là tội vợ dại con thơ, còn các em không bị oan. Đây là sự răn đe đối với xã hội. Tôi còn mong Nhà nước tăng thêm mức hình phạt với tội buôn bán ma túy lên nữa, vì ma túy bây giờ tràn lan, gây bao nhiêu tệ nạn xã hội, làm hỏng hết cả thế hệ thanh niên.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Tử hình là mức cao nhất. Nước khác có nơi còn chỉ trích Việt Nam sao còn giữ án tử hình đv các vụ tiêu thụ, vận chuyển ma túy Bạn ao ước tăng nặng, bạn nghĩ tới hình phạt gì???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU