Bị tố cáo nhận tiền ‘chạy án’, Trưởng công an TP.Thanh Hóa nói gì?

7 Thanh Niên
Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP.Thanh Hóa thừa nhận có việc ông Đỗ Đức Hiếu làm đơn tố cáo ông nhận tiền. Tuy nhiên, đại tá Phương phủ nhận việc ông nhận tiền của ông Hiếu.
Ngày 28.11, nguồn tin riêng của PV Thanh Niên cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đang giao các bộ phận chuyên môn phối hợp với Thanh tra Bộ Công an xác minh, làm rõ việc đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP.Thanh Hóa, bị tố cáo nhận tiền “chạy án”.
Liên quan đến vụ việc, trong ngày 28.11, Báo Thanh Niên nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp ký tên Đỗ Đức Hiếu, nguyên là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP.Thanh Hóa.
Nội dung đơn nêu ngày 18.7, ông Hiếu lấy chiếc xe máy Honda Air Blade là xe tang vật của người vi phạm đang để trong nhà xe của Công an TP.Thanh Hóa mang ra ngoài để “sửa chữa làm phương tiện đi lại”.
Sự việc bị phát hiện và ngày 19.7, đại tá Nguyễn Chí Phương yêu cầu ông Hiếu đưa cán bộ Đội Cảnh sát điều tra Công an TP.Thanh Hóa cùng đi thu hồi chiếc xe về đơn vị. Công an TP.Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hiếu để xác minh, làm rõ vi phạm của ông này. Sau đó, ông Hiếu bị tước quân tịch, bị khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản”. Trong đơn, ông Hiếu cũng thừa nhận “chỉ vì một chút lòng tham mà tôi đã biến mình thành tội phạm”.
Trong đơn cũng nêu, từ khi việc ông Hiếu tự ý lấy xe tang vật bị phát hiện cho đến khi bị tước quân tịch (từ 19.7 đến cuối tháng 11), ông Hiếu đã nhiều lần đến nhà riêng của đại tá Nguyễn Chí Phương để nhờ cứu giúp và có đưa tổng cộng 260 triệu đồng cho ông Phương. Tuy nhiên, sau khi bị tước quân tịch và bị truy tố về tội “trộm cắp tài sản”, ông Hiếu nhiều lần đến nhà ông Phương đòi lại số tiền trên và làm đơn tố cáo ông Phương.
Cũng theo trình bày trong đơn, tất cả những lần ông Hiếu đến nhờ và đòi lại tiền, ông này đều ghi âm lại các cuộc trao đổi với ông Phương.
Tối 28.11, trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, đại tá Nguyễn Chí Phương thừa nhận có việc ông Đỗ Đức Hiếu làm đơn tố cáo ông nhận tiền, đồng thời cho biết hiện ông Hiếu đã bị tước quân tịch, bị tòa xử án treo về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, đại tá Phương phủ nhận việc ông nhận tiền của ông Hiếu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynhngocphuongthao

huynhngocphuongthao

Lưới trời lồng lộng...
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Phàm ở đời không phải việc gì tự nhiên mà đến......không có lửa làm sao có khói.Hãy tin và đợi kết quả của cơ quan điều tra.
Culitruong

Culitruong

Mong vụ án không bị chìm xuồng
Đỗ ngọc Giang

Đỗ ngọc Giang

Đề nghị đưa băng ghi âm đến viện KHHS Bộ quốc phòng để giám định nội dung và giọng nói của người bị tố cáo thì biết ngay tố cáo đúng ,sai . Trong quy định của PL thì băng ghi âm cũng được coi là tài liệu để xem xét.
Nhật Phương

Nhật Phương

kẻ cắp gặp bà già
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU