Bí thư vào nhà nghỉ cùng nữ cán bộ: Không kỷ luật, nhưng không được tái phạm

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến thông tin Bí thư Huyện ủy Krông Ana vào nhà nghỉ cùng nữ cán bộ, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu 'rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm'.
Hình ảnh được cho là bà M. chui vào lại phòng nghỉ qua cửa thông gió khi bị phát hiện /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP Hình ảnh được cho là bà M. chui vào lại phòng nghỉ qua cửa thông gió khi bị phát hiện - ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Hình ảnh được cho là bà M. chui vào lại phòng nghỉ qua cửa thông gió khi bị phát hiện
ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Theo thông cáo báo chí vừa ban hành, từ 30.7 - 2.8, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk họp kỳ 46 đã xem xét, kết luận một số nội dung; trong đó có việc liên quan ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện ủy Krông Ana, và bà N.T.M, cán bộ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã căn cứ vào biên bản sự việc của Công an xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lập vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 21.6 về sự việc xảy ra tại phòng nghỉ 403 của nhà nghỉ Khúc Vũ; biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ Khúc Vũ; nhận xét và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông Nguyễn Quang Thuân và bà M. sinh hoạt; trên cơ sở bản kiểm điểm giải trình của ông Thuân và bà M., ý kiến của hai gia đình và nhân chứng có liên quan.
Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy chưa có đủ cơ sở để kết luận ông Nguyễn Quang Thuân và bà M. có quan hệ nam nữ bất chính.
Tuy nhiên, theo UBKT Tỉnh ủy, việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ Khúc Vũ, với hình ảnh phản cảm lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hai người và uy tín của tổ chức Đảng nơi công tác.
Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều mặt, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với hai cán bộ này; yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm.
UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Nguyễn Quang Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.
Được biết, trước khi đảm nhiệm chức Bí thư Huyện ủy Krông Ana, ông Thuân từng giữ cương vị Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk. Đầu tháng 8, ông Nguyễn Quang Thuân được Tỉnh ủy Đắk Lắk điều chuyển về giữ chức Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Trước đó, ngày 22.6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh được cho là bắt quả tang ông Nguyễn Quang Thuân ở chung phòng với bà N.T.M tại nhà nghỉ Khúc Vũ ở xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Clip đăng tải đã thu hút nhiều lượt người xem, chia sẻ và bình luận trái chiều.
Sau đó, ông Nguyễn Quang Thuân cho biết hôm xảy ra sự việc ông cùng một người bạn và bà M. vào quán Khúc Vũ uống cà phê. Do bà M. bất ngờ bị trúng gió, đau bụng nên thuê một phòng tại nhà nghỉ thuộc quán cà phê này để nghỉ tạm. Lúc này, người bạn của ông Thuân ra sân bay đón bạn. Do có công việc phải vội về huyện nên ông Thuân vào phòng nghỉ hỏi thăm sức khỏe bà M. thì bị bên ngoài có rất nhiều người gọi cửa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mạnh Trọng Minh

Mạnh Trọng Minh

Người ta đã rút kinh nghiệm rồi mà...
athi

athi

không thể hiểu nỗi cách giải thích và cách xử lý này.???
cường

cường

cười rớt răng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU