Bí thư và chủ tịch xã bị cảnh cáo vì để xảy ra lấn chiếm đất rừng

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư và Chủ tịch UBND xã Hiệp An (H.Đức Trọng, Lâm Đồng) bị kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra việc san gạt, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép trên địa bàn.
Hiện trường san ủi vào tháng 10.2018 /// Ảnh: Gia Bình Hiện trường san ủi vào tháng 10.2018 - Ảnh: Gia Bình
Hiện trường san ủi vào tháng 10.2018
Ảnh: Gia Bình
Thông tin trên được ông Võ Văn Phương, Chủ tịch UBND H.Đức Trọng, cho Thanh Niên biết vào ngày 19.1.
Quyết định do ông Võ Văn Phương ký, thi hành kỷ luật đối với ông Từ Văn Sậu, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hiệp An và ông Trương Quang Tùng, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hiệp An, với hình thức cảnh cáo.
Cả 2 ông Từ Văn Sậu và Trương Quang Tùng bị kỷ luật do vi phạm khoản 1, khoản 2, điều 10 Luật cán bộ công chức “về nghĩa vụ của cán bộ, công chức là người đứng đầu” và điểm 7, mục 9.2, điều 9 theo hướng dẫn 06/HD-SNV ngày 3.2.2018 của Sở Nội vụ về “vi phạm ở mức độ nghiêm trọng theo các quy định khác của pháp luật liên quan đến cán bộ nhưng đã thành khẩn kiểm điểm trong quá trình xem xét kỷ luật”.
Bí thư và chủ tịch xã bị cảnh cáo vì để xảy ra lấn chiếm đất rừng - ảnh 1
Đã có hơn 2,9ha đất lâm nghiệp ở TK 267C bị san ủi trái phép
Ảnh: Gia Bình
Trước đó, tháng 10 và tháng 11.2018, Thanh Niên đã có bài viết phản ánh đất lâm nghiệp ở tiểu khu 267C (xã Hiệp An), lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý, bị san ủi trái phép, giật thành nhiều băng đất, có băng đã trồng hoa lay ơn.
Sau khi báo đăng, các cơ quan chức của H.Đức Trọng đã vào cuộc điều tra, xác minh thì phát hiện có đến đến 9 cá nhân thực hiện san gạt, cải tạo mặt bằng, chiếm đất lâm nghiệp tại tiểu khu này với tổng diện tích 2,92ha, thuộc quy hoạch đất lâm nghiệp. Những cá nhân này gồm: Nguyễn Thành Huy, Huỳnh Khánh Văn (đều ngụ TP.Đà Lạt), Nguyễn Xuân Lâm, Đào Thị Bích Mai, Từ Văn Hải, Lê Cao Tứ, Nguyễn Hồng Lạc và Nguyễn Thị Tuyết Thu, Từ Hữu Chương (ngụ xã Hiệp An).
Trong số này, ông Từ Hữu Chương (31 tuổi) là con trai của ông Từ Văn Sậu, Bí thư đảng ủy xã Hiệp An; bà Nguyễn Thị Tuyết Thu (36 tuổi) là vợ ông Bùi Hữu Kiệt – cán bộ bán chuyên trách phụ trách nội vụ - thi đua - khen thưởng thuộc xã Hiệp An.
9 trường hợp vi phạm này đã bị UBND H.Đức Trọng xử phạt vi phạm hành chính về hành vi lấn chiếm đất lâm nghiệp. Hiện nay, Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh đã tổ chức trồng lại rừng trên diện tích bị lấn chiếm này.
Bí thư và chủ tịch xã bị cảnh cáo vì để xảy ra lấn chiếm đất rừng - ảnh 3
Tháng trước, đơn vị chức năng đã tổ chức trồng lại rừng trên vị trí đất lâm nghiệp bị san ủi, lấn chiếm
Ảnh: C.T.V
Được biết, ông Trương Quang Tùng đã có đơn xin từ chức và Huyện ủy Đức Trọng đã đồng ý cho ông Tùng thôi giữ chức danh Ủy viên Ban thường vụ, Phó bí thư Đảng ủy xã Hiệp An. Riêng chức danh Chủ tịch UBND xã Hiệp An của ông Tùng phải chờ HĐND xã họp miễn nhiệm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Anh

Minh Anh

Pháp luật nghiêm minh, chính quyền huyện Đức Trọng đã làm đúng.
Ðổng

Ðổng

Đây là bài học đắt giá vì coi thường pháp luật
Lộc

Lộc

Phải tổ chức trồng lại rừng ngay là chính xác rồi
Chấn Phong

Chấn Phong

Chủ tịch xã này cũng hoành tráng nhỉ, xung phong từ chức
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU