Bí thư Trương Quang Nghĩa: 'CSGT nghiêm túc, chẳng có người dân nào muốn vi phạm'

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Trước hết là phải xây dựng văn hóa CSGT. CSGT nghiêm túc, CSGT có hình ảnh đẹp thì chẳng có người dân nào muốn vi phạm", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại cuộc họp với Sở GTVT TP.Đà Nẵng vào sáng 19.3 /// ẢNH: HOÀNG SƠN Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại cuộc họp với Sở GTVT TP.Đà Nẵng vào sáng 19.3 - ẢNH: HOÀNG SƠN
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại cuộc họp với Sở GTVT TP.Đà Nẵng vào sáng 19.3
ẢNH: HOÀNG SƠN
Tại buổi làm việc với Sở GTVT TP.Đà Nẵng vào sáng nay (20.3), liên quan vấn đề xây dựng văn hóa giao thông tại địa bàn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa kể lại câu chuyện tại diễn đàn Mùa xuân vừa qua, ông nhận được nhiều phàn nàn của nhà đầu tư “cho rằng điều đáng buồn của TP.Đà Nẵng là tắc nghẽn giao thông cộng với thái độ chấp hành giao thông”.
“Nếu người địa phương khác nghe thì sẽ hơi lạ tai vì từ trước đến nay, người ta đánh giá về trật tự, an toàn giao thông TP.Đà Nẵng là rất nghiêm túc. Công an giao thông trở thành một thương hiệu rồi. Nhưng bây giờ các đồng chí nghe đó, người ta nói đến việc ý thức chấp hành giao thông, chấp hành đèn xanh đèn đỏ không ổn”, ông Nghĩa nói.
Ông Nghĩa cho rằng việc tổ chức giao thông và xây dựng văn hóa giao thông là việc Sở GTVT phải hết sức lưu ý.
Nhắn đến việc vừa qua trên mạng phản ánh nhân viên xe buýt thu tiền của khách nước ngoài đi xe buýt cao hơn tiền vé quy định, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói rằng người dân đi xe buýt thì mừng, đằng này lại còn lấy tiền cao hơn, không hiểu vì lý do gì.

“Việc này phải quản lý tốt. Ban cán sự Đảng TP.Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy xác định phải tiếp tục xây dựng hình ảnh CSGT, xây dựng văn hóa giao thông. Trước hết là phải xây dựng văn hóa CSGT. Tôi nói thực sự như thế. Tôi nói CSGT nghiêm túc, CSGT có hình ảnh đẹp thì chẳng có người dân nào muốn vi phạm đâu”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Bí thư Trương Quang Nghĩa: 'CSGT nghiêm túc, chẳng có người dân nào muốn vi phạm' - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu Sở GTVT xây dựng văn hóa giao thông
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ông Nghĩa chỉ đạo Sở GTVT phải xây dựng thái độ của xe buýt, làm sao xe buýt trở thành thương hiệu mà cứ đến Đà Nẵng thì sẽ nghĩ đến xe buýt. Song song với xây dựng thái độ, hình ảnh xe buýt thì phải tiến tới hạn chế phượng tiện cá nhân, phải có lộ trình hạn chế xe máy tại quận trung tâm.

Liên quan đến hiện tượng hầm chui đường Điện Biên Phủ vừa đưa vào vận hành dịp APEC 2017 đã bị ngấm nước vào hôm 19.3, ông Nghĩa khẳng định việc quản lý hạ tầng giao thông là việc của Sở GTVT TP.Đà Nẵng. “Cho nên việc nhận bàn giao là phải nghiêm túc. Các đồng chí sẽ phải chịu trách nhiệm công trình. Đừng trả lời khi nước ngấm thì do ban quản lý… Khi đưa vào vận hành thì các đồng chí phải chịu trách nhiệm”, ông Nghĩa nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rose Phuc

Rose Phuc

Ông Nghĩa nói rất chính xác, hình ảnh CSGT hôm nay trông "kém" xa trước kia, có nhiều " ông địa" cứ "núp lùm" canh bắt người vi phạm, tiếp xúc với dân thì xưng "tao, mày" , thích nạt nộ hăm dọa người vi phạm. Mong các xếp trong ngành chấn chỉnh lại hình ảnh của các anh CSGT.
khờ

khờ

Ý kiến quá hay !
Người SG

Người SG

chính xác! Ngài Bí thư đã nói điều tôi muốn nói
Nam

Nam

Nên qui định mỗi người 1 số xe ( thay xe hay trao đổi cũng lấy lại số ) rồi camera phạt nguội thật nghiêm sẽ bớt ngay sự bát nháo .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU