Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa xin nghỉ hưu trong khi đang bị xem xét kỷ luật

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Lê Thanh Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa xin được nghỉ hưu trước tuổi, vì lý do sức khỏe.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang  /// Ảnh: tinhuykhanhhoa.vn Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang - Ảnh: tinhuykhanhhoa.vn
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang
Ảnh: tinhuykhanhhoa.vn

Ngày 21.9, nguồn tin Thanh Niên xác nhận ông Lê Thanh Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có đơn gởi Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa xin được nghỉ hưu trước tuổi, vì lý do sức khỏe. 

Theo nguồn tin, ông Lê Thanh Quang làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi để đi chữa bệnh. Trước khi có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Lê Thanh Quang từng bị bệnh hiểm nghèo, phải đi nước ngoài chữa trị nhiều lần. 

"Tôi bị bệnh đã lâu..."

Trả lời Thanh Niên qua điện thoại về việc làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết : "Tôi bị bệnh đã lâu, phải chữa trị lâu dài nên có đơn xin nghỉ. Thẩm quyền quyết định của Trung ương. Khi nào có thì Trung ương sẽ công bố". 
Ông Lê Thanh Quang sinh ngày 9.9.1960, quê ở xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang. Ông làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa 2 nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020. Ông Lê Thanh Quang cũng được bầu và tái cử chức ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng trong hai khóa 2010 - 2015 và 2015 - 2020. 
Cuối tháng 8 vừa qua, tại kỳ họp 38, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước. 
Về trách nhiệm cá nhân, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, ông Lê Thanh Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa. Cùng với ông Lê Thanh Quang, 4 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng bị kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra các sai phạm nêu trên. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai

Hai

Nếu không bị xem xét kỷ luật có khi còn xin làm thêm nhiệm kỳ nữa ấy chứ.
VTung

VTung

Từ từ đã. Nhận kỷ luật xong rồi nghỉ cũng chẳng muộn, thời gian tới tuổi hưu chỉ còn 1 năm nữa thôi, đủ để ngồi làm kiểm điểm và ra tòa.
Quang Nguyên

Quang Nguyên

Ngộ ghê ta.Lúc việc làm mờ ám chưa bị phanh khui thì ông lớn nào cũng khỏe như lực sĩ, không bao giờ xin nghỉ nhưng khi bị phát hiện và chuẩn bị bị kỷ luật thì.... lập tức có "công văn hỏa tốc" xin nghỉ liền vì đổ bệnh rất nặng. Ngộ ghê ta. Ai biết giải thích giúp, tui xin ... đội ơn và hậu tạ.
Phạm Phú Hải

Phạm Phú Hải

Tội nghiệp bác Quang đổ bệnh đúng lúc, đúng quy trình. Bệnh này chỉ có thuốc biệt dược của Bộ chính trị và TW chữa được thôi.
thach kim

thach kim

tính chạy làng đây, không anh hùng chút nào cả, thắng thì nói làm bí thư, thua thì xin trị bệnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU