Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh bị mạo danh để lừa đảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân bằng cách “chạy” việc vào các cơ quan nhà nước, Tâm mạo xưng là người thân của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.
Bị cáo Đoàn Thanh Tâm trước vành móng ngựa -Ảnh: Hùng Dũng Bị cáo Đoàn Thanh Tâm trước vành móng ngựa -Ảnh: Hùng Dũng
Bị cáo Đoàn Thanh Tâm trước vành móng ngựa -Ảnh: Hùng Dũng

Ngày 22.3, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đoàn Thanh Tâm (58 tuổi, ngụ xã Trường Sơn, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời buộc phải bồi thường hơn 700 triệu đồng cho các bị hại.

Theo cáo trạng, từ tháng 5.2007 - 8.2008, lợi dụng nhu cầu tìm việc của nhiều người trên địa bàn, Tâm đã mạo xưng là người thân của ông N.T.B, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và khoe có mối quan hệ, quen biết rộng rãi nên có thể “chạy” được việc làm.

Tin lời Tâm, hàng chục gia đình ở 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thông qua các mối quen biết khác nhau, đã tìm đến nhờ Tâm xin việc cho người thân. Sau khi “ra giá” và nhận tiền từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng của mỗi người, Tâm hứa “chạy” giúp vào làm việc tại bệnh viện, đài truyền hình, trường học trên địa bàn, rồi mang tiền lừa được để tiêu xài cá nhân.

Bị nhiều nạn nhân tố cáo, Tâm bỏ trốn vào các tỉnh phía nam, đến tháng 7.2015 thì bị Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ.

Qua điều tra cho thấy, Tâm đã gây ra tổng cộng 23 vụ lừa đảo tại Nghệ An và Hà Tĩnh, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của nhiều nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU