Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên không ứng cử đại biểu Quốc hội

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong danh sách hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội không có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Chiều 16.3, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Ủy ban Bầu cử TP.HCM) đã bàn giao 224 hồ sơ người ứng cử cho Ủy ban MTTQ VN TP.HCM. Trong đó có 52 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và 172 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM.
Một nguồn tin cho biết trong danh sách hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội không có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM. Đồng thời, trong danh sách 52 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội có GS-TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, hiện là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XIV. Ông Nhân 68 tuổi, làm đại biểu Quốc hội các khóa: XI, XII, XIII và XIV. Trong 52 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội có 16 hồ sơ tự ứng cử.
Dự kiến ngày 18.3, Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 sẽ được tổ chức để lập danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ứng cử và những người tự ứng cử. Ủy ban Bầu cử TP.HCM nộp hồ sơ ứng cử viên về Hội đồng Bầu cử quốc gia trước ngày 19.3.
Trong ngày bầu cử 23.5, cử tri TP.HCM bỏ phiếu bầu ra 30 đại biểu Quốc hội khóa XV và 95 đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vinh Thái

Nguyễn Vinh Thái

theo ý kiến của tôi, Bí thư Thành ủy không nhất thiết phải tham gia Đại biểu Quốc hội! mà nên tập trung thời gian và dành nhiều suy nghĩ cho việc lãnh đạo thành phố!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU