Bí thư Thăng: Sự nghiệp xây dựng thành phố không có chỗ cho cán bộ trục lợi

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư Đinh La Thăng khẳng định sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố mang tên Bác không có chỗ cho cán bộ dựa vào quyền lực để trục lợi.
Các đại biểu trao đổi tại hội thảo  /// Ảnh: Tân Phú Các đại biểu trao đổi tại hội thảo - Ảnh: Tân Phú
Các đại biểu trao đổi tại hội thảo
Ảnh: Tân Phú
Sáng 3.6, tại TP.HCM, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “Hồ Chí Minh - Tầm nhìn thời đại” nhân kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2016) và 40 năm thành phố Sài Gòn mang tên Bác (1976 - 2016).
Tham dự hội thảo có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong; các nhà khoa học đến từ các trường đại học, học viện trên cả nước…
Phân tích sâu tư tưởng Hồ Chí Minh về đổi mới và phát triển, GS-TS Hoàng Chí Bảo, Hội đồng Lý luận Trung ương, khẳng định trong tư tưởng và triết lý Hồ Chí Minh, Nước và Dân là điều hệ trọng hơn tất cả mọi điều, xuyên suốt và bao trùm mọi hoạt động, mọi thời kỳ trong sự nghiệp đấu tranh của Người.
Theo GS-TS Hoàng Chí Bảo, vào lúc này, Đảng cần ra sức thực hiện những chỉ dẫn của Bác để chấn hưng đạo đức dân tộc và làm trong sạch nội bộ Đảng.
Đề cập đến nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, nghĩa tình, Bí thư Đinh La Thăng khẳng định sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố mang tên Bác không có chỗ cho cán bộ dựa vào quyền lực để trục lợi. Thành phố mang tên Bác sẽ chỉ phát triển nhanh, bền vững, tăng trưởng kinh tế gắn liền với phát triển văn hóa, khi có đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn, dấn thân vì công việc vì dân phục vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Trọng Hoàng

Lê Trọng Hoàng

Lãnh đạo nào cũng làm quyết liệt như bác Thăng thì lo gì đất nước không phát triển.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Cử tri- người dân TP HCM luôn mơ ước điều ấy thành hiện thực - Thưa Bí thư Thành ủy .
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Nhưng SỰ THẬT, trong hàng ngũ Cán bộ - Đảng viên của chúng ta đã có vị suy nghĩ, hành động trục lợi rất khéo. Vấn đề, dẹp tận ngọn gốc mới là cốt lõi. THẢO DÂN NÓI THẲNG !
Vương Nữ Kiều Đoan Trinh

Vương Nữ Kiều Đoan Trinh

Hiện nay, cán bộ tha hóa, biến chất nhiều. Chẳng qua lợi ích nhóm. Phát hiện không hề vì rất tinh vi. Xử lý đâu phải dễ. Truy tìm bằng chứng đủ mệt rồi . Nhưng phải làm.
Sự Thật

Sự Thật

Đúng 100%, tất cả do con người.
chat

chat

nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đều hướng tới Nhà nước ta không có những loại cán bộ quan liêu và hách dịch vì vậy hơn lúc nào hết toàn dân đang chờ vào sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU