Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về vụ 'xẻ thịt' đất đại học ở Q.Thủ Đức

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã trao đổi với Giám đốc Công an TP.HCM về vấn đề sai phạm trong vụ việc xây dựng không phép diễn ra ở làng đại học Thủ Đức mà Báo Thanh Niên nêu.
Dãy 7 căn nhà phố được xây dựng trái phép ngay giữa khu dân cư mà cảnh sát khu vực, trật tự đô thị báo cáo không biết (?1) /// Ảnh: Công Nguyên Dãy 7 căn nhà phố được xây dựng trái phép ngay giữa khu dân cư mà cảnh sát khu vực, trật tự đô thị báo cáo không biết (?1) - Ảnh: Công Nguyên
Dãy 7 căn nhà phố được xây dựng trái phép ngay giữa khu dân cư mà cảnh sát khu vực, trật tự đô thị báo cáo không biết (?1)
Ảnh: Công Nguyên

Sáng 29.11, Hội nghị lần thứ 34 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã diễn ra tại Hội trường Thành ủy.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu giữa 2 nhiệm kỳ đại hội Đảng, người dân ít có điều kiện đánh giá, nhận xét cán bộ, làm cho cán bộ thực sự phục vụ người dân. Do đó gần đây, TP.HCM triển khai Quyết định 1374 để lắng nghe tiếng nói của dư luận, của người dân, thông qua báo chí để buộc hệ thống chính quyền phải chuyển động, phải sửa đổi.

"Đọc Báo Thanh Niên, thấy một phường ở Q.Thủ Đức, thấy xây dựng trái phép rầm rầm mà không ai làm gì cả"

Vừa rồi TP.HCM kiểm tra bước đầu thấy những sai phạm diễn ra ở Củ Chi, Bình Chánh, Thủ Đức. Thấy rằng có một số cán bộ ở thành phố được giao nhiệm vụ quản lý nhưng làm sai, trái quy định.

“Người quản lý nhà nước làm trái quy định thì không thể yêu cầu người dân làm đúng quy định được. Do đó sắp tới thành phố phải điều chỉnh lại với nguyên tắc người quản lý nhà nước không được làm sai quy định pháp luật từ đó mới yêu cầu người dân làm đúng pháp luật”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về vụ 'xẻ thịt' đất đại học ở Q.Thủ Đức - ảnh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về sai phạm xây dựng sai phép ở Thủ Đức

Trung Hiếu

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân kể mới đây khi đang họp Quốc hội đọc Báo Thanh Niên biết ở một phường tại Q.Thủ Đức xây dựng không phép có khi cả dãy 7 căn nhà, ở ngoài che tôn để bên trong xây dựng rầm rầm mà không ai làm gì cả.

“Khi báo đăng, Bí thư Quận ủy Q.Thủ Đức đang họp đã về quận đi cùng phóng viên xuống hiện trường xem xét và sau đó Thủ Đức triển khai làm rõ, xử lý cái này”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, đây mới là thông tin báo chí nêu, chính quyền chưa kết luận và đang cho kiểm tra.

Tuy nhiên trước tình hình báo nêu, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã trao đổi sự việc nói trên với Giám đốc Công an TP.HCM về vấn đề sai phạm mà phường không biết nhưng có hai người phải chịu trách nhiệm trực tiếp là cảnh sát khu vực và quản lý đô thị ở địa bàn.

"Tình hình này diễn ra ở nhiều nơi khác"

“Tại sao không biết, không báo cáo tình hình xây dựng sai phạm như vậy. Tình hình này còn diễn ra ở nhiều nơi khác nữa. Chúng ta có quyền lãnh đạo, quyền thay mặt pháp luật nhưng không được làm trái pháp luật. Phải khẳng định nguyên tắc đó”, ông Nhân nói và khẳng định trong thời gian tới việc giám sát kỷ cương, pháp luật; cần phải làm nghiêm.

Trước đó, Báo Thanh Niên có loạt bài Đường dây 'xẻ thịt' đất đại học ở Q.Thủ Đức. Loạt bài phản ánh khu đất nằm trong quy hoạch Trường đại học Nông Lâm TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM (KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) đang bị nhiều người 'xẻ thịt' mua bán, xây nhà không phép một cách công khai.

Sau khi tiếp nhận thông tin về đường dây 'xẻ thịt' đất đại học, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Q.Thủ Đức, đã đề nghị PV Thanh Niên lái xe máy chở đi thị sát thực tế.

Hội nghị Thành ủy dự kiến diễn ra 2 ngày bàn về nhiều nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Tuyên

Nguyễn Trung Tuyên

Báo cáo bác" Cứ kỷ luật nghiêm" không có khiển trách hay cảnh cáo gì. Sự việc rõ như ban ngày thì bàn giao rồi cho nghỉ việc.
Nghè Thường

Nghè Thường

Phải sử thật nghiêm.....rút kinh nghiệm sâu sắc....nghiêm túc rút kinh nghiệm.....
To minh dũng

To minh dũng

Kì này các đồng chí kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc nhe .
Chí Phèo

Chí Phèo

Mấy ông Bí Thư, Chủ tịch làm ơn đi kiểm tra địa bàn mình quản lý chứ ngồi phòng họp nghe cấp dưới báo cáo thì chẳng thấy sai phạm!
THỊ NỞ

THỊ NỞ

Xin thưa Chí Phèo, bá kiến (các vị chức sắc) biết hết, nhưng thực hiện kế sách 3 KHÔNG (không nghe, không thấy, không biết) để né trách nhiệm đó thôi.
Tuong

Tuong

Các Quan biết hết có Quan cẩn thận còn căn dặn làm kín kín nha không chết cả đám đó. Khi phát hiện thì họ bảo không nghe, không thấy, không biết vì địa bàn rộng, nhân sự ít sẽ cho kiểm tra xử lý nghiêm và tất cả là kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU