Bí thư Hà Nội phủ nhận tin đồn ‘lockdown’ thành phố

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước rất nhiều tin đồn lan truyền trên mạng về việc Hà Nội sẽ “lockdown”, chiều 6.5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã lên tiếng phủ nhận, khẳng định không có chuyện “lockdown”, “phong tỏa” thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phủ nhận tin đồn lockdown thành phố /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phủ nhận tin đồn lockdown thành phố - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phủ nhận tin đồn lockdown thành phố
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Trước các diễn biến dịch phức tạp trên địa bàn thủ đô thời gian gần đây, đặc biệt là liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tin đồn về việc Hà Nội bị “lockdown”, “phong tỏa” lại rộ lên.
Đây không phải lần đầu tiên tin đồn dạng này xuất hiện. Hồi tháng 3.2020, khi dịch quay trở lại Hà Nội với sự xuất hiện của bệnh nhân số 17, tin đồn bùng lên đã dẫn đến việc người dân đổ xô đi tích trữ đồ ăn, gây thiếu hàng cục bộ ở một số nơi. Bí thư và Chủ tịch Hà Nội tại thời điểm đó đã phải lên tiếng trấn an.
“Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh. Không có chuyện phong tỏa thành phố, vì đây là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của cả nước”, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định với Thanh Niên.

Quân đội phun khử khuẩn ổ dịch Covid-19 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Cũng theo ông Dũng, hiện nay tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng, nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống, khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần, khoanh vùng các khu vực nguy cơ để sàng lọc.
Cách chống dịch hiện nay là nâng cao cảnh giác, thực hiện nhanh nhất việc truy vết để khoanh vùng phong tỏa nhỏ nhất có thể.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu công tác tuyên truyền phải “nhanh hơn, hiệu quả hơn” nhằm nâng cao nhận thức và huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch.
Siết chặt việc thực hiện tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, đồng thời chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như massage, spa, phòng tập thể thao tập trung, tập thể dục thể thao đông người nơi công cộng, vườn hoa, công viên...
Bổ sung, kiện toàn ngay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, do Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng ban, theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Chiều 6.5: Thêm 60 ca Covid-19, với 56 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Còn ít nhất 20 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 2 chuẩn bị được công bố
Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, cập nhật đến 14 giờ 6.5, Hà Nội ghi nhận 5 ca mắc ở cộng đồng và chùm 42 ca ghi nhận ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 2.
Trong số này, Bộ Y tế mới công bố 22 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 2, nên vẫn còn ít nhất 20 ca bệnh nữa chưa được công bố, dự kiến có thể được công bố vào chiều nay.
Theo Sở Y tế, hiện nay đã ghi nhận các ca bệnh ở 15 tỉnh, thành, trong đó có Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn. Tổng số bệnh nhân ghi nhận ở 14 địa phương ngoài Hà Nội là 33 bệnh nhân.
Đây là số liệu được cơ quan y tế Hà Nội thống kê để đảm bảo việc phòng dịch trên địa bàn, tức là cả 42 ca trên đều hoặc là những người sinh sống trên địa bàn Hà Nội hoặc đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư nằm trên địa bàn Hà Nội.

Phong tỏa 2 thôn ở Hà Tĩnh sau khi có 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
doan anh

doan anh

Truy tìm kẻ tung tin, xử phạt nặng. Cả nước đang tập trung lo chống dịch, cứ ngồi không tung tin đồn nhảm, làm hoang mang dư luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU