Bí thư Hà Nội: Nhiều quận, huyện làm hơi quá khi 'đòi' vỉa hè

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cho rằng người dân hợp tác rất tốt, nhưng theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, một số quận huyện vẫn còn làm hơi quá trong chiến dịch 'đòi' lại vỉa hè.
Ông Hải yêu cầu tăng cường vận động người dân trong xử lý vỉa hè Ông Hải yêu cầu tăng cường vận động người dân trong xử lý vỉa hè
Ông Hải yêu cầu tăng cường vận động người dân trong xử lý vỉa hè
Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội lần 8 diễn ra sáng nay 7.4, báo cáo của UBND thành phố đánh giá, trong việc triển khai ra quân, quản lý vỉa hè, lòng đường một số nơi còn cứng nhắc, nóng vội như phá bục, chặt hạ cây xanh, vạch ranh giới không đủ để phương tiện xe máy nên cần rút kinh nghiệm. Việc quản lý vỉa hè lòng đường cần có sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền, địa phương, các cơ quan chức năng và sự đồng thuận của nhân dân (phải thông báo với nhân dân trước khi tháo dỡ hoặc cưỡng chế tháo dỡ).
Phát biểu kết luận, Bí thư Hoàng Trung Hải, cho rằng trong chiến dịch "đòi" lại vỉa hè, người dân đã hợp tác rất tốt, đa số quận huyện cũng làm tốt, nhưng một số quận huyện còn hơi quá. Người dân có thể tự làm được, vì vậy chính quyền phường xã thời gian tới cần chú tâm vận động người dân.
Ngoài ra, ông Hải cũng yêu cầu tất cả các sở ngành, quận huyện phải rà soát lại những vấn đề gì còn gây khó khăn cho doanh nghiệp để tháo gỡ.
“Mục tiêu xem Hà Nội là điểm đến của đầu tư, tuy vậy vẫn còn tình trạng ở sở ngành, quận huyện vẫn gây khó dễ, vẫn không coi việc đó là sự thành công của mình, không coi họ đến họ làm là giúp mình”, ông Hải nói và cho rằng vẫn còn "lời ong tiếng ve" về vấn đề này. Đồng thời, công tác quản lý xây dựng và trật tự đô thị, tài nguyên môi trường cũng phải được chú trọng hơn.
“Đề nghị tất cả các đồng chí bí thư và chủ tịch rà soát lại các trường hợp vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn mình để mà giảm dần số tồn đọng. Phải quyết liệt hơn và không để phát sinh những trường hợp mới. Cứ phát sinh khoảng 2.000 trường hợp 1 năm thì không cách gì chúng ta xử lý được”, ông Hải yêu cầu. Người đứng đầu Thành ủy cũng cho rằng, thành phố đã xử lý rất nghiêm, đưa nhiều vụ sang bên công an điều tra và xử lý hình sự. Nếu không quyết liệt xử lý người ta sẽ nhờn pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Hoang Lan

Nguyen Hoang Lan

Bác ngồi phòng máy lạnh, không phải làm trực tiếp, Bác không thấy được nỗi cực khổ của mấy chú lính sai đâu đánh đó đâu bác. Bao năm qua quản lý không tốt, để tràn làn, bây giờ mấy nhân viên đi dẹp vỉa hè đã cực khổ rồi còn bị người dân chửi máng sỷ vả, về nhà thì lại lo Sếp không hài lòng.
lan

lan

Theo tôi cần làm rõ cái gì làm hơi quá và cũng cần xem xét cái gì làm chưa đến nơi đến chốn. Có nhiều nơi dân vẫn phải mạo hiểm đi xuống lòng đường, vì vỉa hè bị chiếm dụng
lan

lan

"vạch ranh giới không đủ để phương tiện xe máy nên cần rút kinh", Như vậy, chức năng của vỉa hè bị sử dụng sai mục đích (ưu tiên để xe máy, còn lại mới dành cho người đi bộ)
Truong Son

Truong Son

Vận động nhiều rồi bác ơi, nhiều người dân ý thức kém lắm mặc dù đã tuyên truyền nhiều rồi vẫn không tự giác gỡ bỏ. vậy phải làm theo luật, mong bác đừng có bảo một quận làm quá. Anh chị em đi lấy vĩa hè cự khổ lắm bác ơi. Tp HCM họ đang làm mạnh, có lẽ lâu quá rồi, bác chỉ ngồ phòng lạnh, bác không ra ngoài phố phường và ngoài công trừơng để biết anh chị em dọn hè phố cực khổ bị va chạm thế nào .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU