Bí thư Hà Nội kêu gọi doanh nhân 'giàu nghĩa tình' đóng góp để mua vắc xin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 27.5, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã kêu gọi các doanh nhân "không chỉ giàu của cải mà còn giàu nghĩa tình" hỗ trợ để Hà Nội có được 1.000 tỉ tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân đợt đầu.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi hỗ trợ cho chương trình tiêm vắc xin của thành phố /// Ảnh HNP Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi hỗ trợ cho chương trình tiêm vắc xin của thành phố - Ảnh HNP
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi hỗ trợ cho chương trình tiêm vắc xin của thành phố
Ảnh HNP

Hà Nội cần hơn 1.000 tỉ đồng để tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân đợt đầu

Ngày 27.5, ông Đinh Tiến Dũng đã có trao đổi ngắn với báo chí xung quanh việc huy động nguồn lực chống dịch cho Thủ đô - địa bàn đặc biệt nhạy cảm, trong cả 4 đợt dịch đều xuất hiện bệnh nhân Covid-19 (cùng với TP.HCM).
Theo đó, ông Dũng cho biết, Hà Nội cần hơn 1.000 tỉ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí toàn dân đợt đầu và hơn lúc nào hết, Hà Nội sự hỗ trợ của các “mạnh thường quân”, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân.
Bí thư Hà Nội nhận định, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là bộ phận chủ yếu tạo ra công ăn, việc làm, sản xuất ra của cải, vật chất; có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước.
Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ chủ động, thông minh, sáng tạo và bản lĩnh đổi mới để thích nghi với tình hình, bảo đảm công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động, mà đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân đóng trên địa bàn Hà Nội còn ủng hộ những nguồn kinh phí, hàng hóa rất lớn giúp thành phố chống dịch.
Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ phần lớn trong số hơn 43 tỉ đồng tiền và hàng hóa cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.
“Thay mặt nhân dân Thủ đô, tôi trân trọng cảm ơn những “tấm lòng vàng” đã san sẻ, chung tay với thành phố trong lúc khó khăn này. Mọi nguồn hỗ trợ không chỉ có giá trị về vật chất mà có giá trị tinh thần to lớn, là nguồn động viên, cổ vũ cho nhân dân, cho thành phố không lùi bước trước dịch bệnh”, ông Dũng nói.

Trưa 27.5: Thêm 53 ca Covid-19 trong nước, Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm 51 ca

Bí thư Hà Nội cho rằng, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 từ ngày 27.4 đến nay cho thấy, nếu không nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin toàn dân, thì rất khó đẩy lùi toàn diện dịch Covid-19. Dịch sẽ trở lại bất kỳ lúc nào và đe doạ ổn định, an ninh, an toàn của mỗi người.
Vừa qua, Thủ tướng đã chỉ đạo phải tập trung thực hiện bằng được chiến lược vắc xin. Hà Nội cũng xác định rõ tinh thần “nhà nước và nhân dân cùng làm” để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng.
Cùng với nguồn ngân sách chi để mua vắc xin tiêm cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng ưu tiên trước, sau đó là người dân; Hà Nội sẽ dùng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để mua vắc xin tiêm miễn phí cho toàn dân. Với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần ít nhất khoảng 5 - 6 triệu liều để tiêm đợt đầu mới đủ tạo miễn dịch cộng đồng; kinh phí cần có lên tới hơn 1.000 tỉ đồng.

Bí thư Hà Nội "tin tưởng" các doanh nhân Hà Nội "không chỉ giàu của cải, mà còn giàu tình cảm, nghĩa tình"

“Nhu cầu thì lớn, đòi hỏi lại càng ngày càng cấp thiết, cấp bách. Nhưng nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố hiện tại vẫn rất nhỏ so với nhu cầu”, theo ông Dũng.
Trước tình hình đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi: “Hơn lúc nào hết, thành phố cần lắm sự hỗ trợ của các “mạnh thường quân”, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân luôn có trách nhiệm xã hội và tinh thần yêu nước rất cao”.
Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể các cấp thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động với những hình thức đa dạng, phong phú và sáng tạo; thu hút thật nhiều sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm; coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng.
Ông Đinh Tiến Dũng cũng kêu gọi và khuyến khích các chủ đầu tư khu đô thị bên cạnh hỗ trợ cho chương trình vắc xin chung của thành phố, trong khả năng hãy mua vắc xin cho cư dân của mình; kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước nhất là tại các khu, cụm công nghiệp bên cạnh ủng hộ hỗ trợ chung, nên mua vắc xin tiêm miễn phí cho công nhân, lao động của mình.
Ông Dũng tin tưởng các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Nội không chỉ giàu của cải, mà còn giàu tình cảm, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái sẽ tích cực đóng góp vì mục tiêu chung là đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU