Bí thư Đinh La Thăng: 'Vá ổ gà, ổ trâu cho dân yên tâm đi chứ '

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước việc cử tri H.Củ Chi phản ánh tình trạng đường sá 'có đường, không có cống' dễ hư hỏng, đi lại khó khăn, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu 'vá lại ổ gà, ổ trâu để cho người dân yên tâm đi chứ”. 
Bí thư Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri ở H.Củ Chi, TP.HCM ///  Ảnh: Độc Lập Bí thư Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri ở H.Củ Chi, TP.HCM - Ảnh: Độc Lập
Bí thư Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri ở H.Củ Chi, TP.HCM
Ảnh: Độc Lập
* Làm đường, không làm cống thoát nước ở Củ Chi vì sợ tốn kém kinh phí
Sáng 5.8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng; quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP Trần Anh Tuấn và Giám đốc Sở Du lịch TP Văn Thị Bạch Tuyết tiếp xúc cử tri ở H.Củ Chi (TP.HCM).
Chất vấn của cử tri Củ Chi tập trung vào sự xuống cấp của các con đường ở huyện. Ông Lê Hoàng Sang, cử tri xã Hòa Phú cho hay nhiều con đường ở xã đều không có cống thoát nước, nên khi mưa xuống, đường nhanh hư hỏng, người dân đi lại khó khăn.
Cử tri Hồ Văn Thành, xã Tân Thạnh Tây cho biết bản thân ông đi 1 vòng TP, qua 11 quận huyện nhưng chưa thấy con đường nào xấu như tỉnh lộ 15. Từ đó, ông Thành kiến nghị chính quyền phải quan tâm làm đường cho người dân đi. Ông Thành cũng kiến nghị in cho mỗi người dân một cuốn danh bạ của công an các phường xã để khi có vụ việc cần báo trộm cắp, cướp giật báo cho công an.
Trả lời về sự xuống cấp của đường xá, Chủ tịch UBND H.Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú cho hay vừa rồi UBND huyện đã tiếp nhà đầu tư có ý định đầu tư tỉnh lộ 9. Theo ông Phú, nếu giải quyết 3 tỉnh lộ 8,9, 15 sẽ giải quyết tốt việc đi lại của người dân.
Bí thư Đinh La Thăng: 'Vá ổ gà, ổ trâu cho dân yên tâm đi chứ ' - ảnh 1
Cử tri Củ Chi nêu nhiều vấn đề bức xúc tới các Đại biểu Quốc hội
Độc Lập

“Còn việc tại sao làm đường mà ko làm cống thì khi làm đường, dân cư ở đây chưa phát triển, nếu làm cống tốn kém kinh phí nên không làm. Thời gian tới, trong chương trình phát triển nông thôn mới, UBND huyện rà soát lại các con đường nằm trong khu dân chưa có cống để nâng cấp đường, làm làm cống”, ông Phú nói.

Ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, lý giải thêm là tỉnh lộ 9 dài 3,2 km, TP đã có kế hoạch đầu tư, đến đầu năm 2017 sẽ mở rộng con đường rộng 8 m đảm bảo xe lưu thông. Có nhà đầu tư muốn đầu tư tuyến đường này theo hình thức công tư kết hợp (PPP).

Về tỉnh lộ lộ 15, ông Tám cho hay trước đây đã có kế hoạch đầu tư bằng ngân sách, nhưng sau đó không cân đối được, sau đó quyết định đầu tư theo hình thức PPP, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ xã hội nhưng hiện chưa có nhà đầu tư nào tham gia và chưa có phương án đầu tư khả thi. Sở sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư.

“Trên tuyến đường chưa có hệ thống thoát nước nên thường xuyên hư hỏng. Vừa rồi giao ban quản lý giao thông đô thị số 3 khảo sát những chỗ nào ngập nước để có phương án sửa chữa”, ông Tám nói.

Nghe đến đây, ông Thăng hỏi: “Chưa làm mới được thì khi nào sửa cho người dân đi?”.

Ông Tám trả lời: “Cách đây 1 tháng giao cho ban quản lý giao thông đô thị số 3 khảo sát, sau đó xin thủ tục đầu tư. Nếu chi phí nhỏ nằm trong nguồn TP đã phân cấp thì sẽ đầu năm 2017 sẽ khởi công ngay”.

Ông Thăng hỏi tiếp: “Tôi chỉ hỏi thời gian cụ thể sửa chữa, vá lại ổ gà, ổ trâu để cho người dân yên tâm đi chứ”. Ông Tám cho hay trong tháng này sở sẽ yêu cầu đảm bảo vá lại ổ gà, và điểm hư hỏng trên con đường, úng nước.

Bí thư Đinh La Thăng đã yêu cầu Sở GTVT TP.HCM sớm sửa chữa tỉnh lộ 8, 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

* Thưa , người dân cần biết rõ trách nhiệm này thuộc về cá nhân, đơn vị nào !
hieu

hieu

Đường Phạm Văn Bạch Quận Tân Bình cũng vậy ,đường không có cống thoát nước phía sân bay ,đã bao nhiêu năm nay,mỗi khi mưa đường ngập đi lại rất khổ
Nguyễn Tài Yên

Nguyễn Tài Yên

Mời Bí thư qua đoạn đường Linh Đông giao với Phạm Văn Đồng- Thủ Đức, trời nắng dân cũng phải lội nước, trời mưa thì chỉ có bơi mới đi qua được dân bức xúc lắm rồi Bí thư ơi.
DOHoi

DOHoi

Mời bí Thư Thằng về đường liên ấp 2-6 Xã Vĩnh lộc A- Huyện Bình Chánh - TP HCM. Mỗi năm vá đường 2,3 lần. dân đi ko nổi 1 tuần.lai đâu vào đấy. toàn vũng to va rộng .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU