Bí thư Đinh La Thăng: TP.HCM xem xét đề xuất bắn pháo hoa dịp cuối tuần

62 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Nếu khả thi, cuối tuần sẽ bắn pháo hoa và coi đó là một thương hiệu của TP.HCM, giống như Đà Nẵng cứ hai năm có cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế', Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhận định.
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị
Ảnh: Trung Hiếu

Sáng 1.12,  hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 đã bế mạc. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước nên cần phải có sản phẩm du lịch đặc trưng.

Thời gian tới thường trực Thành ủy, UBND sẽ nghe các cơ quan chuyên môn báo cáo sản phẩm du lịch đặc trưng của TP. Vừa qua đã có một số đề xuất TP nên bắn pháo hoa và coi đây là sản phẩm đặc trưng thu hút khách du lịch. Việc bắn pháo hóa sẽ được xã hội hóa chứ không sử dụng ngân sách TP.

“Cuối tuần mà có dịp kỉ niệm như thành lập hay ngày truyền thống của doanh nghiệp sẽ tổ chức bắn pháo hóa và việc này phải được sự đồng ý của TP. Tất nhiên đây chỉ là gợi ý và sẽ được thường trực Thành ủy, UBND TP xem xét. Nếu khả thi, cuối tuần sẽ bắn pháo hoa và coi đó là một thương hiệu của TP.HCM, giống như Đà Nẵng cứ hai năm có cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế”, ông Thăng nhận định.

Ông Thăng cho biết nếu TP có nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng trong đó có bắn pháo hoa sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến với TP nhiều hơn, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.

Về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu xây dựng, phát triển TP, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho hay tình hình thế giới và khu vực trong năm 2017 dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến đất nước và sự phát triển của TP. Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém; năng động, sáng tạo và quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2017.

“Khẩn trương triển khai, cụ thể hóa các giải pháp thực hiện 7 chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội 10 của Đảng bộ TP với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể từng năm, phân công trách nhiệm rõ ràng cho các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện và theo dõi, kiểm tra, giám sát hiệu quả việc tổ chức thực hiện“, ông Thăng nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tôi cho rằng KHÔNG CẦN THIẾT. Thương hiệu TP HCM không phải DỰA VÀO BẮN PHÁO HOA. Có quốc gia nào trên thế giới làm vậy đâu ! Mong ông Đinh La Thăng lắng nghe và lấy ý kiến của cử tri. Còn nhiều việc cần làm cho dù đó không phải tiền ngân sách.
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Rất nhiều AN SINH PHÚC LỢI mà với chính quyền TP HCM nói chung là NHỮNG THÁCH THỨC. Bao nhiêu vấn đề: kẹt xe nghiêm trọng , mưa là ngập, ô nhiễm môi trường , sĩ số lớp học cao, công viên cây xanh còn thiếu, thực phẩm bẩn còn len lỏi, tệ nạn cửa quyền còn không ít, người dân thu nhập còn thấp, nhà ở cho người thu nhập ít, bệnh viện quá tải..... Vâng, một thành phố đáng sống & nên đến như TP Hồ Chí Minh RẤT CẦN MẤY Ý CƠ BẢN. Chứ còn ĐỐT PHÁO HOA CUỐI TUẦN ĐỂ CHI ? CÓ LƯỜNG HẾT BAO RẮC RỐI CHĂNG ? TP HCM, 01/ 12 / 2 016. Trần Quang Dinh.
Bà già 64 tuổi

Bà già 64 tuổi

Lần đầu, tôi thấy ông Thăng đề xuất ý tưởng dở . Kính. Mong minh xét.
7 phản hồi
PGS.TS. Trương Thanh Cảnh

PGS.TS. Trương Thanh Cảnh

Sản phẩm du lịch "bắn pháo hoa cuối tuần" xin ông BT đừng lãng mạn. Muốn có hoa đẹp trước hết phải biết tạo giống tốt, biết chăm bộ rễ. Nên dành tiền cho bệnh viện, trường học. Việt Nam có thừa sp du lịch, cái thiếu là đạo đức kinh doanh của người làm du lịch, cái thiếu là công tác tổ chức của hệ thống, cái thiếu là tầm của người đứng đầu ngành du lịch, cái thiếu là một "nhạc trưởng" của Thành Phố biết huy động không chỉ ngành du lịch mà tất cả các ngành khác chung tay với ngành du lịch.
Nguyễn Hữu Luận

Nguyễn Hữu Luận

Dùng tiền để chống ngập, chống ùn tắc giao thông, chống ô nhiễm môi trường, chống cướp giật thành công thì du lịch mới phát triển. Còn không thì cho dù bắn pháo hoa 24/24 h và 365 ngày trong 1 năm cũng chẳng có ma nào đến. Doanh nghiệp nào muốn quảng bá và đầu tư du lịch thì nên làm những việc trên gắn bảng hiệu sẽ tốt rất nhiều. Nhân dân TP.HCM và cả nước sẽ ủng hộ họ. Đừng phí tiền vì những đề xuất không tưởng nữa.
tri

tri

Trùi! còn nhiều người nghèo bệnh tật cần đến số tiền đó lắm anh Thăng,mong anh nghĩ lại!!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU